Buổi tập huấn chương trình “Thực hiện ước mơ” lần 7

Sáng thứ 7 30/3 vừa qua tại Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Dale Carnegie Việt Nam), Top 40 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc của cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ lần 7 đã tham dự buổi huấn luyện chuyên đề “Xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ” do thầy Đặng Quốc Cường – chuyên gia huấn luyện của Dale Carnegie Việt Nam trực tiếp hướng dẫn. Đây là lần thứ 6 liên tiếp chương trình Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext (Thương hiệu thuộc tổ chức Dale Carnegie toàn cầu) hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi này.

46596848575_5ad0b9e0cd_k

Buổi tập huấn nằm trong khuôn khổ vòng bán kết của cuộc thi, giúp các bạn trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thuyết trình ở vòng bán kết diễn ra ngay ngày hôm sau.

Buổi sáng, các bạn đã được thầy Quốc Cường hướng dẫn những một số kỹ năng quan trọng để giới thiệu bản thân ấn tượng, chia sẻ về chu trình phát triển năng lực, top 40 thí sinh học cách giới thiệu bản thân và cách để gây ấn tượng với những người lần đầu gặp mặt. Ở phần này, các bạn trẻ đã hết sức sôi nổi áp dụng và chủ động làm quen với hầu hết mọi người quanh mình.

33635611938_15e9aaa126_k

Tiếp đến các bạn được thầy Quốc Cường giới thiệu về 7 đòn bẩy thành công trong cuộc sống  mà mọi thanh thiếu niên cần có: sự tự tin, cách đối nhân xử thế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo bản thân, giảm căng thẳng, sức khỏe và thái độ tích cực, trình bày thuyết phục và truyền cảm hứng. Anh cho rằng đó chính là “Bí kíp luyện võ công” thần kì giúp các bạn định hướng đúng, quản trị bản thân và quản trị được cuộc đời. . Đó cũng chính là những giá trị cốt lõi mà Dale Carnegie muốn gửi đến các bạn thí sinh, hi vọng các bạn có thể mang những giá trị này bên mình suốt hành trình chinh phục ước mơ. Tại đây, các bạn được chia thành nhóm và cùng nhau thảo luận về tầm quan trọng và cách ứng dụng 7 đòn bẩy này trong cuộc sống. Một bạn đã đưa lên một suy nghĩ rất hay về việc áp dụng đòn bẩy lãnh đạo trong các hoạt động đội nhóm tại trường mình. Phần thuyết trình của các bạn hoàn toàn thuyết phục mọi người về sự hiểu biết và dấu ấn tự tin mà các bạn mang lại.

a145042728fc804953b5f357500417f7_paper_plate6

Trước khi bước vào chủ đề “Lập kế hoạch tầm nhìn dài hạn cho ước mơ”. Ở chủ đề này, chuyên gia huấn luyện đã giúp các bạn vạch ra 1 bản kế hoạch lộ trình thực hiện ước mơ để các bạn hình dung rõ mình sẽ cần phải làm gì trong 3-6 tháng tới và xác lập được những tầm nhìn xa hơn. Đặc biệt, mỗi nội dung huấn luyện các bạn đều có cơ hội thảo luận, làm việc nhóm với nhau, chia sẻ trước các bạn và được chỉnh sửa liên tục bởi chuyên gia huấn luyện với phương pháp “Huấn luyện ngay tại thời điểm” của Dale Carnegie. Nhờ đó, các bạn có thể cải thiện ngay và phát triển một cách nhanh chóng.

33635619598_957f59ae5e_k

Đến buổi chiều, cả khán phòng được làm ấm lên bởi hoạt động warm – up thú vị, các bạn được tham gia vào chuyên đề “Kỹ năng thuyết trình – Phương pháp nói thuyết phục”. Thầy Cường đã chia sẻ những cách thức thuyết trình chuyên nghiệp từ tông giọng đến ngôn ngữ hình thể, bố cục một bài thuyết trình thuyết phục cũng như những cách thức chuyên nghiệp để mở đầu và kết thúc cho phần thể hiện ước mơ của các bạn.

46788422154_a4e35cbb61_k

Cả hai buổi học đều được thầy Cường dẫn dắt và khuấy động tinh thần liên tục để các bạn không những có thêm những trải nghiệm bổ ích và mà còn những nguồn năng lượng tích cực để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi thi chính thức hôm sau.

33635611718_8021a22c66_k

Chúc các bạn thí sinh năm nay sẽ thể hiện hết sức mình để chứng tỏ rằng: Ước mơ của tôi hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần có sự nỗ lực vạch ra mục tiêu rõ ràng, thực tế và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu.  ;)

Nguồn: Gennext – Thế Hệ Tiếp Nối

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)