Các Bạn Trẻ Cần Gì Để Khởi Đầu Sự Nghiệp Thành Công?

Cover

Chủ Nhật ngày 21.7.2013 vừa qua, Dale Carnegie và Gennext đã tham dự diễn đàn Giới Trẻ với Doanh Nghiệp do AIESEC tổ chức tại ĐH Tôn Đức Thắng, quận 7, Tp HCM. Chương trình quy tụ 500 sinh viên tiêu biểu đến từ các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp HCM cùng với đạ diện từ của hơn 50 doanh nghiệm trong và ngoài nước. Dale Carnegie xuất hiện với vai trò là Key Partner (Đối tác chính) và Gennext tham gia với vai trò Partner (Đối tác), với các hoạt động phong phú bao gồm trưng bày, tư vấn chia sẻ trực tiếp, hội thảo kỹ năng và tổ chức cuộc thi ngắn dành riêng cho các bạn sinh viên tham dự.

Hội thảo với chủ đề “Những kỹ năng cần thiết để khởi đầu sự nghiệp thành công” (What Skills You Need To Kich Off Your Career) được thực hiện vào buổi sáng dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Huấn luyện Trương Minh Tứ. Các bạn sinh viên tham dự được chia thành từng nhóm và chia sẻ những khó khăn, thử thách có thể gặp phải khi bắt đầu bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, Chuyên gia Huấn luyện giới thiệu với các bạn những Nguyên Tắc Vàng của Dale Carnegie như một giải pháp nền tảng giúp các bạn vượt qua giai đoạn ban đầu này, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và phát huy tốt nhất khả năng của mình. Đây chỉ là một phần trong đòn bẩy Đối Nhân Xử Thế mà các bạn sinh viên cần để bắt đầu sự nghiệp của mình một cách thành công, bên cạnh những đòn bẩy quan trọng khác như Lãnh đạo Bản thân và Đội nhóm, Giao tiếp, Tự tin, Kiểm soát Căng thẳng và Cảm xúc; và Thuyết trình.

Cover

Chuyên gia huấn luyện Trương Minh Tứ chia sẻ với các bạn sinh viên về tác giả Dale Carnegie và tổ chức Dale Carnegie trên toàn cầu

Cover

Các bạn sinh viên được khuyến khích dùng Bản Đồ Tư Duy (Mind-map) để thảo luận và trình bày ý kiến

Cover

Anh Võ Minh Quân – Giám Đốc Phát Triển Năng Lực Thanh Thiếu Niên chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh và những đặc điểm nổi bật của chương trình Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext

Trong buổi chiều, các bạn sinh viên được thử sức với vai trò chuyên viên Marketing của Gennext và cùng nhau giải quyết một tình huống thực tế: Làm thế nào để các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng một nền tảng vững chắc về năng lực và phẩm chất của con cái, với các giải pháp của Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext. Các bạn tham gia thảo luận sôi nổi và đưa ra những giải pháp sáng tạo, hiệu quả và có tính khả thi cao. Các bạn sinh viên thật sự đã gây ấn tượng với khả năng phân tích, tầm nhìn và chiến lược của mình, và qua cả cách chia sẻ, thể hiện ý tưởng và giải quyết tình huống. Gennext phải rất khó khăn để chọn ra đội xuất sắc nhất và trao quà chung cuộc.

Cover

Các nhóm phân tích tình huống được ra và thảo luận tìm ra giải pháp phù hợp

Cover

Đại diện từng nhóm trình bày ý tưởng

Cover

Chúc mừng đội thắng cuộc với ý tưởng sáng tạo về cuộc thi “Khơi dậy ước mơ” để quảng bá Gennext trong cộng đồng

Tiếp nối thành công của sự kiện này, Gennext sẽ tiếp tục đầu tư tham gia và tài trợ nhiều hơn nữa các hoạt động của AIESEC và các tổ chức học sinh, sinh viên trên toàn thành phố để góp phần lan tỏa những kiến thức, kỹ năng và giá trị quan trọng, cần thiết các bạn để trở thành những thế hệ tiếp nối tuyệt vời hơn trong tương lai.

Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext®

Danh mục: Bảng Tin | Sự Kiện | Tin Tức

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)