Chia sẻ từ Hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm

Ngày 29.9.2013 tại Dale Carnegie Vietnam, Thương Hiệu Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext® thuộc trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm đã tổ chức thành công 2 hội thảo đầu tiên trong chuỗi hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm với sự tham dự của 120 anh chị phụ huynh.1. cha me dac nhan tam

1.1 cha me dac nhan tam

Phong cách tiếp đón niềm nở luôn là yếu tố được phụ huynh yêu thích nhất ở các chuyên viên của Gennext

2. cha me dac nhan tam

4. cha me dac nhan tam

Đầu chương trình, các phụ huynh cùng nhau làm quen, chia sẻ với nhau về những mong muốn phát triển dành cho con cái, cũng như những phương pháp nuôi dạy con đang được áp dụng tại gia đình mình, từ đó học hỏi thêm từ các anh chị phụ huynh khác

3. cha me dac nhan tam

Có rất nhiều các “ông bố”  đến tham dự hội thảo CMDNT, để cùng các “bà mẹ” đồng sức, đồng lòng trong các giải pháp nuôi dạy con cái.

6. Cha me dac nhan tam

Anh Lê Tấn Thảo là chuyên gia huấn luyện của chương trình. Anh hiện tại đang là cố vấn và chuyên gia huấn luyện cấp cao tại Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm-Dale Carnegie Vietnam.

Phần đầu tiên của chương trình, chuyên gia huấn luyện Lê Tấn Thảo giúp các anh chị phụ huynh cùng nhìn lại những nghiên cứu về thực trạng cách giáo dục con cái của gia đình Việt Nam,  Có những con số thống kê làm chính người lớn chúng ta cũng phải giật mình và nhìn lại cách mà mình đang giáo dục con cái, liệu có phải đó là cách phù hợp và được khuyến khích? Đâu là những phương pháp giáo dục nên ứng dụng để tạo môi trường giúp con phát huy tối đa tiềm năng của mình.

CMDNT

Phần tiếp theo, các anh chị phụ huynh đã cùng nhau phân tích những tình huống thường gặp trong gia đình, ở mỗi tình huống, các anh chị đều cùng nhau thảo luận rất cụ thể nguyên nhân của vấn đề, cùng chia sẻ những thói quen ứng xử chưa hiệu quả, qua đó cùng học hỏi và thực hành những hành vi, những thói quen hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số chủ đề được chia sẻ trong hội thảo.

  • Những lỗi con cái thường phạm phải và những phản ứng nên có từ cha mẹ
  • Cách thức khen ngợi để động viên và giúp con phát huy điểm mạnh của bản thân
  • Phương pháp khơi gợi để con cái thực hiện điều mình mong muốn
  • Lắng nghe và giao tiếp để con luôn chia sẻ và tâm sự với cha mẹ như một người bạn thân thiết
  • Giúp con quan tâm một cách chân thành và thể hiện tình cảm với những người thân yêu

cha me dac nhan tam (2)

Những suy tư, trăn trở và những tình cảm xúc động của các anh chị khi lắng nghe những tình cảm chân thành của một người cha qua lá thư xin lỗi “cha đã quên” viết cho con trai mình.

cha me dac nhan tam (3)

cha me dac nhan tam (4)

Không chỉ được học hỏi từ chuyên gia huấn luyện, các anh chị còn được lắng nghe những trải nghiệm từ các anh chị có con cùng trang lứa.

cha me dac nhan tam (5)

Cùng chia sẻ trường hợp cụ thể của gia đình mình để nhận được những lời khuyên hữu ích

Nội dung nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích nhất của chương trình đó là hướng dẫn ứng dụng “ chín nguyên tắc vàng Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie vào gia đình của mình. Anh Lê Tấn Thảo đã chia sẻ rất nhiều ví dụ thực tế từ chính gia đình của mình cũng như những ứng dụng thực tiễn từ những học viên đã từng tham dự Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm trước đây, từ đó từng vấn đề được mang ra thảo luận sôi nổi và đề xuất những giải pháp thiết thực.

Ở mỗi tình huống ứng dụng, các anh chị đều được thực hành ngay tại lớp. Điều thú vị nhất đó là các anh chị đều không ngại ngần đóng vai “con cái” để những bậc “phụ huynh” khác cùng nhau hỗ trợ, hướng dẫn cách giải quyết đúng.

cha me dac nhan tam

Bình thường là hai vợ chồng, tuy nhiên hôm nay người cha đã biến thành “người con” rất “lễ phép”.

cha me dac nhan tam (7)

“Người cha” khó tính và cậu con trai “bướng bỉnh”.

5. cha me dac nhan tam

Phần cuối của chương trình, đại diện Gennext chia sẻ về chuỗi chương trình huấn luyện “Thế Hệ Tiếp Nối” dành cho các bạn thanh thiếu niên ở độ tuổi 8-22, giúp các bạn có sự chuẩn bị vững chắc về năng lực và phẩm chất, cũng như những ưu đãi đặc biệt dành cho các anh chị tham dự hội thảo, các anh chị là học viên cũ của Dale Carnegie khi đăng ký cho con em mình tham dự các chương trình huấn luyện của Gennext.

Các anh chị có thể xem lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của hội thảo tại thư việ hình ảnh của Gennext.

Hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm buổi sáng :

Hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm buổi chiều:

Sự quan tâm và đầu tư của cha mẹ chính là nền tảng giúp các bạn thanh thiếu niên trưởng thành và đột phá, trở thành một thế hệ mới tuyệt vời hơn, hạnh phúc hơn. Đó cũng chính là mục tiêu lớn nhất mà Gennext hướng đến khi xây dựng chương trình hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm, chính vì thế Gennext xin chúc các anh chị phụ huynh sẽ liên tục ứng dụng thành công những kiến thức vừa tiếp thu vào việc giao tiếp, giáo dục con cái, để hỗ trợ các bạn xây dựng và phát triển được cả năng lực, phẩm chất trở thành những đại diện tiêu biểu cho một thế hệ tiếp nối tuyệt vời hơn trong tương lai.

Hẹn gặp lại các anh chị phụ huynh vào hội thảo Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm được tổ chức lần thứ 3 vào tháng 11/2013.

Các anh chị quan tâm có thể liên hệ với Gennext để đăng ký trước qua:

Bình Luận

2 Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)