Chuyên đề “Xây Dựng Tầm Nhìn Và Lập Kế Hoạch Thực Hiện Ước Mơ” – Vòng Bán kết của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6

Sáng ngày 17/3/2018 vừa qua, tại văn phòng Dale Carnegie Vietnam, top 40 thí sinh lọt vào vòng Bán kết của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6 đã được tập huấn chuyên đề “Xây Dựng Tầm Nhìn Và Lập Kế Hoạch Thực Hiện Ước Mơ” bởi hai chuyên gia huấn luyện Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Việt Nam là anh Phan Tiến Thuận và anh Đặng Quốc Cường. Đây là lần thứ 5 liên tiếp chương trình Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext (Thương hiệu thuộc tổ chức Dale Carnegie toàn cầu) hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi này.

Top 40 thí sinh vào Bán kết của cuộc thi “Thực hiện ước mơ” tham gia buổi tập huấn

Mở đầu chuyên đề, hai chuyên gia đã làm nóng không khí khán phòng bằng hoạt động thảo luận nhóm về chủ đề nghề nghiệp. Qua đó, các thí sinh nhận ra rằng đích đến của cuộc thi không chỉ là vị trí quán quân giành cho người thắng cuộc, mà mỗi bạn trong suốt quá trình tham gia đều có được cho mình những bài học giá trị. Thông qua cuộc thi, các bạn có thể hiểu rõ được bản thân mình, rèn luyện các kĩ năng cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm,… từ đó lên kế hoạch rõ ràng để thực hiện ước mơ. “Thay vì băn khoăn quyết định ước mơ của mình là gì, các em nên dành thời gian cho việc khiến quyết định của mình trở nên đúng”.- Anh Phan Tiến Thuận kết luận với các thí sinh sau hoạt động này.

THUMer khởi động chương trình tập huấn với một hoạt động nhỏ cùng chuyên gia huấn luyện Đặng Quốc Cường

Tiếp theo, các bạn thí sinh đã đi vào chủ đề đầu tiên – “Xây dựng tầm nhìn” bằng một ví dụ của anh Phan Tiến Thuận về sự kiện tàu Titanic, từ đó liên hệ đến vai trò quan trọng của tầm nhìn trong cuộc sống. Các bạn đã được hình dung về bức tranh toàn diện của tầm nhìn, gồm 3 yếu tố: tương lai, rõ ràng và có thể thực hiện được. Để hiểu hơn về khái niệm “tầm nhìn”, hai chuyên gia huấn luyện đã khuyến khích các bạn chia sẻ câu chuyện ước mơ của mình qua khía cạnh “tầm nhìn cá nhân”. Bạn Nguyễn Nhựt Minh đến từ trường THPT Trần Khai Nguyên (TPHCM) với ước mơ trở thành HLV Taekwondo đã chia sẻ trong 3 yếu tố của tầm nhìn, bạn nghĩ rằng tầm nhìn của mình thiếu yếu tố “có thể thực hiện được”. Tuy nhiên chuyên gia đã giúp bạn cũng như nhiều thí sinh khác nhận ra các bạn nên có một bức tranh tầm nhìn rõ ràng và tầm nhìn ước mơ của các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Thí Sinh Lê Ngọc Xuân Quỳnh – Copywriter chia sẻ: “Nên tập trung vào bản thân, thế mạnh và điểm yếu để hoàn thiện bức tranh ước mơ của mình.”

Đặc biệt các chuyên gia đã giúp các bạn cách để “vẽ” nên bức tranh tầm nhìn một cách rõ ràng nhất, bằng một cú pháp khá đơn giản và hiệu quả. Các thí sinh cũng đã được thực hành ngay tại chỗ, được áp dụng phương pháp “tập huấn ngay tại thời điểm” của Dale Carnegie. Hai chuyên gia còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích trong lúc các bạn trình bày, nhấn mạnh các đặc điểm cần thiết để viết tầm nhìn như từ ngữ mạnh mẽ, ở thì hiện tại, ngôn ngữ tích cực và ngắn gọn trong vài câu. Ngoài ra các thí sinh còn được biết về các tiêu chuẩn cho nghề nghiệp trong tương lai, giúp các bạn có thể trang bị những kiến thức cần thiết để có thể chạm đến được ước mơ của mình.

Chuyên gia huấn luyện Phan Tiến Thuận chia sẻ cách xây dựng tầm nhìn

Chuyên đề được các bạn thí sinh hào hứng nhất có thể kể đến là “Chu trình phát triển năng lực cá nhân” được đưa ra bởi Chuyên gia huấn luyện Đặng Quốc Cường. Anh cho rằng đó chính là “Bí kíp luyện võ công” thần kì giúp các bạn định hướng đúng, quản trị bản thân và quản trị được cuộc đời. Từ đó, anh đã đưa ra 6 đòn bẩy thành công mà mọi thanh thiếu niên cần có: sự tự tin, cách đối nhân xử thế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo bản thân, giảm căng thẳng và thái độ tích cực, trình bày thuyết phục và truyền cảm hứng. Đó cũng chính là những giá trị cốt lõi mà Dale Carnegie muốn gửi đến các bạn thí sinh, hi vọng các bạn có thể mang những giá trị này bên mình suốt hành trình chinh phục ước mơ.

Các thí sinh tự tin chia sẻ về tầm nhìn ước mơ của bản thân

Cuối cùng, bằng sự hướng dẫn của chuyên gia, Top 40 của “Thực hiện ước mơ” đã thực hành tự tin giới thiệu về bản thân trước mọi người và tự hào nói lên tầm nhìn, ước mơ của mình trong tương lai. Sau buổi huấn luyện, với sự chuẩn bị kĩ càng và tâm thế tự tin, các thí sinh đã sẵn sàng để tham dự vòng Bán kết của cuộc thi được tổ chức vào ngày 18/3/2018 tại văn phòng Dale Carnegie.

Nguồn: Gennext – Thế Hệ Tiếp Nối

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)