Chuyến Đi Từ Thiện Đến Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác

Để nhân rộng tinh thần đồng cảm và chia sẻ tình yêu thương đến các bạn trẻ kém may mắn, cũng như hướng đến mục tiêu giúp các học viên của chuỗi chương trình Thế Hệ Tiếp Nối – Generation Next phát triển một cách toàn diện về năng lực và phẩm chất, vào ngày 11/08/2012, Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam đã tổ chức một buổi thăm hỏi các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại Nhà tình thương chùa Diệu Giác.

Các bạn học viên và phụ huynh đã đến Dale Carnegie từ rất sớm, mang theo nào là sách giáo khoa, tập trắng, đồ chơi, truyện tranh, quần áo và rất nhiều vật phẩm khác. Đúng 8h30, mọi người đã có mặt đông đủ và cùng nhau tổng hợp quà tặng cho chuyến đi đầy ý nghĩa này.

9h00, mọi người lên xe, bắt đầu chuyến hành trình đến thăm các em nhỏ chùa Diệu Giác. Trên chuyến xe, không khí ban đầu còn hơi trầm nhưng nhanh chóng bị xua tan nhờ tài dẫn chuyện lôi cuốn của MC Trà My, giọng hát cuốn hút ngân vang của bé Minh Trâm và trò chơi “Hát đối đáp” đã tạo nên không khí vui tươi, tích cực giữa mọi người.

Đúng theo lịch trình, 9h30, cả đoàn có mặt trước cổng chùa Diệu Giác. Sau khi trao đổi và xin phép sư cô Bảo – người phụ trách quản lý Nhà tình thương – về việc tổ chức hoạt động tặng quà và vui chơi cho các bạn với các học viên của trường thì mọi người nhanh chóng tập trung thành những hàng dọc ngay ngắn.

Cười thật tươi và làm quen với nhau nào

Để tạo sự gắn kết, một vòng tròn xen kẽ giữa các bạn nhỏ ở nhà tình thương và học viên của trường đã được tạo ra. Chị Mi đại diện các bạn học viên, phụ huynh cũng như Dale Carnegie chia sẻ mục đích của buổi thăm hỏi, trao tặng phẩm và tiền mặt đến sư cô Bảo.

Với tinh thần chia sẻ, các bạn học viên và phụ huynh đã trao quà tận tay các bạn nhỏ từ những quyển tập, những món đồ chơi, những bộ quần áo… cho tới từng cái bánh, cái kẹo. Nhìn những ánh mắt thơ ngây khi được cầm trên tay những vật dụng mà với các em không phải lúc nào cũng có, không khỏi làm những người có mặt phải bồi hồi, xúc động.

Các bạn nhỏ nhanh chóng bị cuốn theo những cuốn truyện, những món đồ chơi với ánh mắt tò mò thích thú. Mọi người chia thành từng nhóm nhỏ giao lưu với nhau.

Cùng khám phá những câu chuyện hay

Khám phá món đồ chơi mới lạ

Bên cạnh đó, trước lời đề nghị tham quan ngôi nhà chung, một cô bạn bên chùa đã rất nhanh nhẹn xung phong làm hướng dẫn viên dẫn mọi người tham quan không gian sống và sinh hoạt của các bạn.

Ngôi nhà nhỏ nhắn đơn sơ

Trong lúc ngẫu hứng, hai đội bóng đã được lập ra và quyết liệt tranh tài cùng nhau. Trước sự hào hứng cổ vũ và tinh thần quyết chiến quyết thắng thì dường như cả hai đội đều không muốn kết thúc trận đấu. Nhờ việc tập luyện thường xuyên, tỷ số chung cuộc là 3-0 đã nghiêng về đội chùa Diệu Giác.

Lời chào ” Tạm biệt và hẹn gặp lại” được hô vang khép lại chuyến đi đầy ý nghĩa. Mọi người lên xe ra về mang theo những suy tư và những khoảnh khắc với những người bạn nhỏ có số phận kém may mắn.

Hình ảnh buổi từ thiện

Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext

Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam

Danh mục: Bảng Tin | Tin Tức

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)