Trương Minh Tứ

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

IMG_457Tham gia lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông ngay sau khi tốt nghiệp năm 1994, anh Trương Minh Tứ đã bắt đầu sự nghiệp của mình với công việc kỹ thuật viên tin học ở một công ty trong nước và mục tiêu của anh là trở thành tổng giám đốc của một công ty đa quốc gia trong vòng 20 năm.

Với tầm nhìn đó, kế hoạch của anh là trải nghiệm qua càng nhiều bộ phận trong công ty càng tốt, để từ đó anh rèn luyện kĩ năng quản lý của mình cho vị trí Tổng giám đốc trong tương lai. Những phòng ban mà anh đã làm việc trong 18 năm qua bao gồm Hỗ trợ kĩ thuật, Dịch vụ khách hàng, Tiếp thị sản phẩm, Phát triển doanh nghiệp, Trưởng phòng kinh doanh và cuối cùng là Trưởng đại diện của Sony Ericsson Việt Nam.

10 năm đầu tiên, anh làm việc trong mảng Kĩ thuật/Sản phẩm để thuần thục những kiến thức anh đã học từ đại học. Năm 2000, Nokia Việt Nam đã nhận ra năng lực của anh và gửi anh một lời đề nghị công việc. Và một trong những đóng góp lớn nhất của anh cho Nokia trong suốt khoảng thời gian anh làm việc ở đây là bằng sáng chế US 6868280 , bằng sáng chế này đã mang lại một giải pháp tuyệt vời cho Nokia trong việc nhập liệu trên những thiết bị di động với những kí tự không phải latin.

Năm 2005, anh bắt đầu phát triển những kĩ năng kinh doanh khi anh chuyển qua vị trí mới trong Nokia, Giám đốc phát triển doanh nghiệp và chịu trách nhiệm phát triển một dòng sản phảm mới, đó là dòng N. Từ công việc này, và những công việc khác như trưởng phòng kinh doanh (Samsung Việt Nam) và Trưởng đại diện (Sony Ericsson Việt Nam) trong những năm tiếp theo, anh đã có những cơ hội lớn để giải quyết những vấn đề doanh nghiệp trên quy mô vùng và làm việc với những đối tác đến từ những công ty khác nhau trên toàn thế giới. Điều này đã mang lại cho anh rất nhiều kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp cũng như quản lý con người.

Việc kinh doanh gần đây của anh là mở một công ty thương mại điện tử được đầu tư bởi tập đoàn MJ – một tập đoàn liên doanh giữa tập đoàn IDG, mạng lưới Rebate và ru-Net và anh làm việc trên cương vị là giám đốc điều hành doanh nghiệp. Anh phụ trách việc xây dựng một đội ngũ lớn mạnh để bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng qua kênh online.

Ngoài những hoạt động kinh doanh, anh cũng tổ chức những lớp đào tạo như một công việc bán thời gian. Chủ đề bao gồm Dịch vụ khách hàng, Kĩ năng bán hàng và các kĩ năng mềm khác cần thiết cho những cá nhân làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Gần đây, anh Minh Tứ đã quyết định phát triển bản thân xa hơn trong lĩnh vực đào tạo và trở thành một giảng viên chuyên nghiệp qua việc tham gia khóa học của Dale Carnegie, một tổ chức mà anh tin rằng với 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sẽ giúp anh hoàn thành mục tiêu sự nghiệp thứ hai của mình.

BẰNG CẤP VÀ CHỨNG CHỈ

• Bằng cử nhân Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, HCMC.

• Bằng cử nhân Sư phạm, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, HCMC.

TRÁCH NHIỆM HIỆN TẠI

Senior Business Advisor tại Dale Carnegie VN

Trở về danh sách chuyên gia huấn luyện

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)