[CÓ GÌ HOT] Buổi chia sẻ: TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ.

Một tuần mới khởi đầu thật tuyệt vời – bùng nổ và nhiều niềm vui, đó là cảm nhận chung của đội ngũ Thế Hệ Tiếp Nối – GenNext  khi đến với buổi chia sẻ: TÔI CÓ MỘT ƯỚC MƠ–được phối hợp tổ chức bởi Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và GenNext mang đến cho các bạn học sinh cấp 3 trên khắp địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh những hành trang cần thiết, để định hướng và theo đuổi ước mơ của mình. Và điểm đến đầu tiên của chương trình đó chính là ngôi trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, tọa lạc trên đường Điện Biện Phủ, Quận 3, Tp.HCM.

Tham dự buổi chia sẻ có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Đại diện Trung Tâm Hỗ Trợ Học Sinh Sinh Viên – Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Chuyên Gia Huấn Luyện Cấp Cao Lê Tấn Thảo, đội ngũ chuyên viên GenNext cùng với sự góp mặt với hơn 1700 các bạn học sinh đang theo học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

NTMK1

NTMK2

NTMK3

Mở đầu chương trình là những chia sẻ của Chuyên gia huấn luyện Lê Tấn Thảo –những câu chuyện rất thật về những ước mơ hiện hữu mà ai trong chúng ta cũng đã từng hằng mong ước từ khi còn là một đứa trẻ. Đó như sợi dây liên kết các bạn lại gần với giấc mơ của mình hơn.

Tiếp theo của buổi chia sẻ là những hoạt động vui nhộn, những mini game đã được anh Thảo và đội ngũ Gennext chuẩn bị, giúp khơi gợi nơi các bạn học sinh những chia sẻ về ước mơ của mình. Sân trường như náo nhiệt hẳn lên bởi các hoạt động nhóm, các bạn học sinh đến từ các lớp thay nhau chia sẻ về ước mơ của mình. Có bạn thì chỉ muốn trở thành người bán bánh mì cho chính các em học sinh nơi cổng trường hay bạn khác lại muốn trở thành một người thầy giáo tiếp tục sự nghiệp trồng người, có bạn mong muốn trở thành một “Producer” để sản xuất nên những thước phim truyền hình, có bạn mong muốn trở thành… Những dòng chia sẻ rất thật, rất giản dị của các bạn học sinh như làm ấm lên tình người nơi mỗi cá nhân có mặt tại sân trường hôm ấy. . Qua đó, mới thấy được rằng, xã hội có trăm ngành, vạn nghề, và mỗi nghề nghiệp đều ẩn chứa trong đó những sứ mệnh cao cả để giúp ích cho xã hội.

Nói lên ước mơ của mình, chỉ là bước đầu tiên trong hành trình “Thực Hiện Ước Mơ” của thế hệ trẻ, và quan trọng hơn nữa chúng ta cần có một kế hoạch rõ ràng, với những hoạt động cụ thể mỗi ngày và kiên trì thực hiện thì mới có thể tiến gần hơn đến ước mơ của mình. Đó cũng chính là những thông điệp mà Chuyên Gia Huấn Luyện Lê Tấn Thảo nhắn nhủ cho các bạn ở phần cuối chương trình. Kết thúc buổi chia sẻ là những tràng pháo tay và những ánh mắt tràn đầy hy vọng nơi các bạn học sinh, một niềm tin mạnh mẽ hơn vào chính giấc mơ của mình.

  “Sau buổi trò chuyện này mình thấy sẽ rõ ràng hơn khi chia sẻ dự định ước mơ của mình trước mọi người, vì mình sẽ nhận được những phản hồi tích cực về ngành nghề mình theo đuổi, nghề này có tốt không, sau tốt nghiệp như thế nào, có bao nhiêu người sẽ cạnh tranh với mình,… Mình rất thích không khí sáng nay, rất vui vì kết nối với rất nhiều người thay vì không gian chật hẹp trên lớp.” - Bạn Thanh Phương, lớp 11A4 vui vẻ chia sẻ.  (Nguồn: thuchienuocmo.vn)

 Steve Jobs – Cố giám đốc tập đoàn Apple nổi tiếng thế giới cũng đã có câu: Stay Hungry, Stay Foolish (Tạm dịch: Hãy cứ khát khao, Hãy cứ dại khờ). Câu nói này và cuộc đời của Steve Jobs đã truyền cảm hứng đến cho hàng triệu bạn trẻ trên thế giới sống khát khao, sống có ước mơ, hoài bão, và nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ.

GenNext chúc các bạn học sinh sẽ luôn có những ước mơ thật ý nghĩa  và luôn tràn đầy năng lượng để theo đuổi giấc mơ của mình đến cùng

Bài: Lê Thành Đạt

Bình Luận

1 Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.