Đội Ngũ Trợ Giảng | GENNEXT - Thế Hệ Tiếp Nối

Đội Ngũ Trợ Giảng

CA
 

Với tầm nhìn xây dựng một thế hệ tiếp nối tuyệt vời hơn thông qua việc huấn luyện, phát triển một nền tảng vững chắc về năng lực và phẩm chất cho các bạn thanh thiếu niên, trong suốt 3 năm vừa qua bên cạnh các chuyên gia huấn luyện và các thành viên của đội ngũ, Gennext còn có một bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc bảo đảm chất lượng lớp học và sự phát triển bền vững của học viên đó là đội ngũ Trợ Giảng (Coach Assistant – CA). Chúng ta cùng tìm hiểu về đội ngũ CA, họ là những ai, đòi hỏi những tố chất gì? Nhiệm vụ và vai trò của CA là gì? Lợi ích và cảm nhận của các bạn trong quá trình làm CA? và cùng tìm hiểu quy trình để chính thức trở thành CA của Gennext qua bài viết sau.

Chân dung đội ngũ CA và những tốt chất cần thiết?

Nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn CA là hỗ trợ học viên ứng dụng các công cụ, nội dung của chương trình học vào thực tế, tạo nên sự đột phá tích cực trong các thói quen hằng ngày cũng như duy trì sự phát triển bền vững của các bạn sau khóa huấn luyện. Vì vậy, đội ngũ CA cần phải chuẩn bị rất nhiều năng lực và tố chất để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình,dưới đây là 3 trong số những yếu tố quan trọng mà đội ngũ CA cần trang bị:

Đủ Tư Cách: là yếu tố quan trọng nhất, nghĩa là, muốn trở thành CA, trước tiên các bạn phải là những học viên đã xuất sắc hoàn tất các chương trình huấn luyện của Gennext, hiểu rõ các công cụ, cách ứng dụng cụ thể trong nhiều tình huống thực tế, và đã có những ứng dụng thành công các công cụ này vào học tập và cuộc sống của mình, cũng như tạo nên những đột phá tích cực cho bản thân và cộng đồng.  Từ đó các bạn mới được công nhận là những CA “đủ tư cách” để hỗ trợ cho các bạn học viên.

Đầy Nhiệt Tình: quá trình hỗ trợ học viên là quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn, vì vậy các bạn CA ngoài khao khát không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân còn phải thể hiện sự nhiệt tình trong từng hoạt động chăm sóc học viên trên lớp học, quan sát các hành vi chưa hiệu quả, nhiệt tình làm gương, và chân thành hướng dẫn những thói quen hiệu quả hơn cho các bạn.

Đem Hứng Thú: Khi đã đủ tư cách, đầy nhiệt tình, các bạn CA cần phải vượt qua một thử thách quan trọng không kém là phải luôn luôn khơi gợi sự hứng thú học hỏi của học viên qua sự linh hoạt, sáng tạo trong các hoạt động demo trên lớp, biết cách khơi gợi tiềm năng của học viên thông qua cách giao tiếp

Các nhiệm vụ quan trọng và vai trò của đội ngũ CA trong sự phát triển của học viên:

Hỗ trợ tối đa sự phát triển của các bạn Học Viên trên lớp học:

Trong mỗi buổi học, các bạn CA chính là những người hỗ trợ chuyên gia huấn luyện trong việc Demo các công cụ, giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn cách ứng dụng các công cụ vào những tình huống đa dạng và cụ thể, qua đó cùng chuyên gia huấn luyện quan sát, ghi nhận và đánh giá những điểm làm tốt, những điểm cần hoàn thiện của từng bạn học viên. Để sau buổi học, cùng chuyên gia huấn luyện và chuyên viên tư vấn điều chỉnh kế hoạch huấn luyện riêng cho từng bạn, điều chỉnh bài tập thực hành, mức độ tương tác để mang lại kết quả cao nhất cho từng học viên.

Tạo môi trường sinh hoạt ngoại khóa cho các bạn học viên thông qua hoạt động của câu lạc bộ Nhà Lãnh Đạo Tương Lai (FL Club)

Một trong những đặc điểm nổi bật của chương trình huấn luyện tại Gennext là thời lượng thực hành công cụ nhiều gấp 3 lần lý thuyết, tham gia các khóa học của Gennext các bạn học viên không chỉ ứng dụng thường xuyên tại lớp mà còn có cơ hội học từ các cựu học viên, các doanh nhân và bạn bè cùng trang lứa thông qua hoạt động của câu lạc bộ Nhà Lãnh Đạo Tương Lai – Future Leader (FL Club). Các bạn CA chính là những thành viên chủ chốt của FL Club, có nhiệm vụ tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng với chủ đề đa dạng, và nhiều hoạt động phong phú nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững của học viên.

 Lợi ích khi tham gia đội ngũ CA:

Trở thành CA, bạn đang có cơ hội rất lớn để hoàn thiện , phát triển năng lực bản thân tại môi trường chuyên nghiệp của Gennext và Dale Carnegie – một trong 20 công ty Training hàng đầu thế giới. Trong quá trình làm CA, hàng tuần các bạn đều được ôn tập, thực hành và huấn luyện chuyên sâu về những công cụ trong chương trình từ trainer và đội ngũ Gennext. Ngoài ra, các bạn được tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa hàng tháng của FL Club, được ưu tiên ứng tuyển vào ban chủ nhiệm CLB, từ đó mở rộng mạng lưới mối quan hệ, rèn luyện các năng lực, kỹ năng cần thiết trong học tập và công việc tương lai.

Bên cạnh đó, Gennext và Dale Carnegie Vietnam luôn nhìn nhận sự đóng góp của bạn cho sự phát triển của các bạn học viên và thế hệ trẻ Việt Nam, sẽ hỗ trợ trong việc chứng nhận về năng lực của bạn trong thời gian làm CA, từ đó tạo lợi thế trong quá trình du học và ứng tuyển xin việc.

Chia sẻ và cảm nhận từ những thành viên đội ngũ CA:

pha

“Thật sự mới chỉ làm CA một kỳ mà mình muốn được làm mãi thôi, không chỉ là cơ hội ôn lại những bài mình đã học, mình còn có dịp ứng dụng những gì mình học được để giúp đỡ những người khác, bạn sẽ nhận ra giá trị bản thân khi nhìn thấy những bạn học được có thể giúp đỡ mọi người thay đổi và trở nên hòa đồng, tự tin như thế nào. Thành công ở đây là chúng ta đã truyền được sự nhiệt tình, sự chân thành cho những người khác. Đó cũng là điều mình muốn nhắn nhủ đến các bạn – những bạn đang muốn trở thành CA, hãy thật sự đặt tâm huyết của mình vào công việc và các bạn sẽ nhận được hơn cả mong đợi !!!!”

Ms. Nguyễn Ngọc Pha Pha

Sinh viên trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Phan Phu Duc- Tao dot pha

“Quá trình đảm nhận vai trò của một CA dường như là cơ hội tuyệt vời để cho mình có thể ứng dụng những kỹ năng được học vào thực tế. Một môi trường làm việc năng động, nơi mà tất cả thành viên thật sự thân thiện và luôn giúp đỡ lẫn nhau để mọi người có thể nhìn nhận được năng lực của mình và rồi từ đó hỗ trợ phát triển cùng nhau. Những công việc mà mình từng thực hiện có sự gắn bó chặt chẽ và chú trọng vào giao tiếp hiệu quả, và quan trọng hơn nữa tạo cơ hội để mọi cá nhân có thể tìm thấy và tự tin với bản thân mình nhiều hơn. Bằng tất cá những kiến thức và kinh nghiệm có được, mình nhận thấy công việc CA không chỉ là công việc có tính tương tác cao mà còn mang đậm ý nghĩa nhân văn.

Mình tin rằng trải nghiệm công việc này một cơ hội để chúng ta có thể khám phá bản thân mình, hướng đến công đồng nhiều hơn.”

 

Mr. Phan Phú Đức

Sinh viên Sunderland University TPHCM

Quy trình tuyển chọn CA của Gennext

Hằng năm, Gennext đều tổ chức thi tuyển CA dành cho các bạn học viên, chính vì vậy,  những học viên đã tốt nghiệp Gennext hay Future Leader mong muốn trở thành CA của Gennext có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình tuyển Coach Assistant 2013 của Gennext.