Gennext Cùng Chia Sẻ Niềm Đam Mê Trong Nghề Làm Báo Với Các Bạn Trẻ

Hinh cover

Phóng viên Anh Thoa (bìa trái, báo Tuổi Trẻ) và phóng viên Khánh Ly (báo Pháp Luật Tp.HCM, thường trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu) chia sẻ những trải nghiệm nghề bào với các bạn trẻ – Ảnh: Trung Nguyên (Trích đăng từ báo Tuổi Trẻ)

 Gennext đã đồng hành cùng CLB Phóng Viên Trẻ qua buổi tọa đàm “Phóng Viên – Họ Là Ai?” vào ngày 16.6 vừa qua tại NVH Thanh Niên. Chương trình do CLB Phóng Viên Trẻ tổ chức, tại đây các bạn trẻ đam mê nghề làm báo có cơ hội họp mặt, tọa đàm cùng các nhà báo, các anh/chị cựu thành viên CLB chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề và hiểu thêm về các hoạt động khó khăn cũng như thử thách khi trở thành một nhà báo thật sự.

1 phong vien

 Các khách mời chia sẻ trong chương trình “Phóng Viên – Họ Là Ai?”

4 phong vien

Chương trình thu hút hơn 300 bạn sinh viên tham dự với sự chia sẻ của các phóng đến từ báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Pháp Luật, Sài Gòn Giải Phóng, Người Làm Báo, Mực Tím, Hoa Học Trò,…Các bạn yêu thích viết lách đã có cơ hội giao lưu, học hỏi và cộng tác với phóng viên đầy kinh nghiệm. Như anh Thoa (Báo Tuổi Trẻ) chia sẻ về cách thức ngụy trang để có được những thước phim rất chân thật về phóng sự đinh tặc lộng hành, phóng sự xăng dầu “dỏm”,…Chị Khánh Ly (Báo Pháp Luật Tp HCM) chia sẻ về quán trình tìm kiếm thông tin và viết bài cho loạt phóng sự nóng bỏng như: những băng cướp nguy hiểm tại công viên Phú Lâm, những tiệm vá xe gian,…Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được hòa mình trong không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 21.6 với các trò chơi đố vui như đoán từ, ghép chữ, nhảy tập thể sôi động và hào hứng.

 2 phong vien

Đàm Thị Na Sinh viên khoa báo chí và truyền thông ĐH KHXH & NV Tp.HCM đặt câu hỏi giao lưu tại chương trình – Ảnh: Trung Nguyên (Trích bài đăng từ báo Tuổi Trẻ)

3 phong vien

Phóng viên Khánh Ly (báo Pháp Luật Tp.HCM, thường trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết để làm tốt mảng điều tra, phóng viên rất cần am tường về pháp luật – Ảnh: Trung Nguyên (Trích đăng từ báo Tuổi Trẻ)

Tìm hiểu những thông tin về ngành nghề và tham gia giao lưu chia sẻ với các anh chị đi trước sẽ giúp các bạn có một định hướng rõ ràng về công việc tương lai của mình. Từ đó sẽ xác định được đây có phải là công việc mình yêu thích không và có những chuẩn bị cần thiết về năng lực và phẩm chất cho nghề nghiệp tương lai của mình. Vì nền tảng của một công việc thành công và cuộc sống hạnh phúc chính là có được định hướng rõ ràng và kế hoạch cụ thể để thực hiện được những ước mơ, tầm nhìn của mình. Gennext rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trẻ trong những hoạt động bổ ích và nhiều ý nghĩa như vậy. Đây cũng chính là một trong những hoạt động cụ thể hóa tầm nhìn của Gennext là trở thành đối tác tin cậy cho các bạn thanh thiếu niên trên hành trình hoàn thiện về năng lực và phẩm chất cho bản thân, với một định hướng nghề nghiệp phù hợp để luôn thành công và hạnh phúc, xứng đáng là một thế hệ tuyệt với hơn nữa trong tương lai.

 Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext®

Danh mục: Bảng Tin | Tin Tức

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)