Gennext đồng hành với cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ

Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ của riêng mình. Ước mơ định hướng cho hành động của cá nhân có mục đích và quyết tâm hơn.

Học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là các em cuối cấp là những con chim én nhỏ đang chuẩn bị hành trang bước ra khỏi ngôi trường phổ thông để tìm đến cho mình nhiều chân trời khác nhau. Gennext hân hạnh đồng hành cùng cuộc thi Thực hiện ước mơ do Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (SAC) phối hợp thực hiện để cùng giúp các bạn học sinh cấp 3 chia sẻ những ước mơ và sự nỗ lực không mệt mỏi ở hiện tại để thực hiện hóa những dự định, ấp ủ của mình.

Đằng sau mỗi ước mơ là một câu chuyện

Một bác sĩ nhi khoa trong tương lai? Một giáo viên dạy Anh văn? Hay là một nữ phi công đầu tiên của Việt Nam?… Còn biết bao dự định khác của các em trên mỗi trang giấy. Tuy nhiên, điểm chung của những sự ấp ủ hoài bão ấy là xuất phát từ câu chuyện thực tế của bản thân.

Bạn Huỳnh Thị Hồng Nhung (lớp 12 Sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) chia sẻ: “Hai năm trước, vào một buổi tối, em trai tôi chưa đầy một tuổi sốt rất cao, dùng thuốc hạ nhiệt nhưng vẫn không khỏi. Lúc đó, tôi nhớ lại một câu chuyện trên tivi có một bé kia sốt cao như vậy nhưng không đưa đến bệnh viện kịp nên đã qua đời. Tôi rất sợ và cầu nguyện trong khi ba mẹ đưa em vào bệnh viện giữa đêm khuya”. Và từ đó, ước mơ trở thành bác sĩ khoa nhi giỏi len lỏi trong tâm trí em từ năm lớp 7 đến tận bây giờ.

Hoàn cảnh gia đình có chị gái bị khiếm thính đã nuôi dưỡng, nung nấu ước mơ trở thành giáo viên ngành giáo dục đặc biệt của em Đường Hồng Nguyên (lớp 12A2 trường THPT Lý Thường Kiệt, TP.Hồ Chí Minh). “Hằng ngày, tôi vẫn trò chuyện với chị bằng ngôn ngữ người khuyết tật. Nhìn chị, tôi thương lắm. Chẳng hiểu vì sao tôi luôn có cảm giác giữa tôi và chị như có một sợi dây vô hình gắn kết với nhau. Dường như trong tâm hồn chị luôn có điều gì đó muốn nói, một tâm hồn nhạy cảm và mong manh. Phải chăng chị là người truyền cho tôi đam mê với nghề này. Tôi ấp ủ ước mơ từ khi lên tám, mười năm rồi tôi vẫn đam mê nó”, Hồng Nguyên bộc bạch. Những lần giao tiếp với chị, những khi đón chị đi học về nhìn những đứa trẻ không may mắn khác gặp hoàn cảnh giống như chị, ước mơ của em lại cháy sáng. Và dù biết rằng nghề giáo viên ngành giáo dục đặc biệt gặp rất nhiều khó khăn, nhưng mỗi lần bắt gặp những đôi mắt hồn nhiên, nụ cười đầy nhiệt huyết của người khuyết tật, em tin rằng sự lựa chọn của mình là chính xác.

Không chỉ những công việc chăm sóc sức khỏe cho người khác hay là giáo viên gắn kết sợi dây kiến thức cho những con người khuyết tật trong cuộc sống, bạn Huỳnh Thị Phương Ngư lại có một đam mê: trở thành chuyên viên tư vấn tâm lý. Xuất phát từ bản thân có những lúc lâm vào những vấn đề nan giản không thể tự mình giải quyết. Không những vậy, có nhiều người em tiếp xúc cũng những hoàn cảnh tương tự, luôn bế tắc và trầm cảm. Em tâm sự: “Khi ấy, ai ai cũng cần có một người lắng nghe, một lời khuyên, một ánh mắt đồng cảm. Hiểu được điều đó em mơ ước sẽ trở thành người có thể lắng nghe mọi người, trải nghiệm cảm xúc của bản thân”. Cũng từ đó, ước mơ của em bắt đầu nhen nhóm.

Những lời chia sẻ, tâm sự rất đỗi thân tình về mơ ước nhưng thấm đẫm yêu thương với cộng đồng, xã hội. Rồi mai này, các em sẽ trưởng thành, với niềm tin nung nấu và ý chí sắt thép, các ước mơ bình dị và chan chứa nhiệt huyết này chắc chắn sẽ bay cao, bay xa.

Và sau hơn 3 tháng tuyển chọn gắt gao, từ 50.000 bạn Học Sinh THPT, Ban Tổ chức cuộc thi đã tìm ra được 56 gương mặt đại diện từ các trường THPT trên địa bàn TP. HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương lọt vào vòng bán kết cuộc thi. Ngày 28 và 29 tháng 12 vừa qua, 56 thí sinh trên đã có các buổi tập huấn tại 2 cơ sở của Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, để rèn luyện những kĩ năng cần thiết trước khi bước vào vòng thi bán kết.

1.jpg

Tập huấn Kỹ năng nói thuyết phục” do Ông Dương Thành Truyền – Chủ Tịch HĐQT Nhà xuất bản Trẻ báo cáo.

5.jpg

Chuyên đề “Xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ” do Trainer Trương Tinh Hà báo cáo.

6.jpg

Các bạn thí sinh thực hành lên kế hoạch để thực hiện ước mơ

7.jpg

Chuyên đề “Kỹ năng thuyết trình” do MC Minh Hoàng – Nhà Thiếu nhi TP.HCM báo cáo

8.jpg

Chuyên đề “Sử dụng các công cụ hỗ trợ trong khi thuyết trình” do ông Dương Trọng Phúc – Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM báo cáo

9.jpg

56 thí sinh xuất sắc của cuộc thi Thực hiện Ước mơ chụp hình cùng ThS. Nguyễn Thanh Trung – Giám đốc Điều hành Viện Đào tạo Quốc tế -

Vòng sơ loại cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 2, năm học 2013-2014 đã tổ chức tại 50 trường THPT ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với hơn 50.000 bài dự thi.

Ngày 5 tháng 1 năm 2014, 56 thí sinh này sẽ thực hiện bài thi hùng biện về ước mơ nghề nghiệp của mình trước ban giám khảo trong thời lượng tối đa là 5 phút.

Theo đó, 25 thí sinh có phần trình bày tốt nhất sẽ được ghi hình quá trình dự thi và được tổ chức bình chọn thông qua website và fanpage Facebook của cuộc thi.

Năm (05) thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được vào vòng chung kết.

Ban đọc truy cập website www.thuchienuocmo.vn để biết thêm chi tiết về cuộc thi.

Ban Tổ Chức Cuộc Thi

Danh mục: Bảng Tin | Tin Tức

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)