Gương Mặt GenNext: Lê Khánh Nhật An – Cô Nàng Đa Tài

Nhc đến Nht An, chúng ta nhc đến mt cô nàng đa tài, không ch trong hc tp mà  hu như nhiu khía cnh khác ca cuc sng, trong sut quá trình hc tp ti GenNext Nht An cũng là mt trong 3 gương mt ưu tú đi din cho GenNext chia s trong seminar “Làm thế nào đ tr thành công dân toàn cu”, chúng ta hãy cùng theo dõi cuc trò chuyn thú v vi Nht An nhé.

nhat an 4

-           Họ tên: Lê Khánh Nhật An

-          Trường, lớp đang theo học: Trường Quốc Tế Canada Việt Nam

-          Sở thích: Thích hát hò, vẽ vời , bóng rổ và nấu ăn

-          Một số thành tích nổi bật của bản thân: Giải Nhất cuộc thi tài năng CIS năm 2014 , Cầu thủ đáng giá nhất (MVP) của đội bóng rổ CIS năm 2015, IELTS. 8.0 

 PV: Chào Nhật An, phóng viên GenNext được biết Nhật An là một người rất đa tài, Nhật An hãy “khoe” một chút về những tài năng của mình cho các bạn GenNexters nhé ☺

Nhật An:  Hì hì, thật ra cũng do sở thích cả thôi. An rất thích hát, cũng vì vậy mà mình tự mò mẫm học đàn guitar cho bằng được để tự đánh mà hát. Mỗi khi bước vào nhà, mọi người nhận ra ngay. Mọi người trong nhà gọi mình là 24/7, chắc tại hát nhiều quá mà hì hì. An cũng rất thích những môn nghệ thuật, như vẽ nè, chụp hình nè, mc nè nên mình hay làm những điều mình thích.                   

PV: Trong thời gian học tại GenNext Nhật An cũng được các bạn cùng lớp tại GN rất yêu mến, bí quyết của Nhật  An là gì nhỉ ☺? 

Nhật An: Bí quyết ư? Là sự thân thiện của mình chăng. (cười) Có lẽ vũ khí nguy hiểm nhất của An là …. nụ cười. Mình luôn nở nụ cười với các bạn trong lớp, tạo nên sự thân thiện và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. An cũng hay chọc cười các bạn nữa, để các bạn cùng cảm thấy thoải mái trong không khí chung của lớp học. Cũng được xem là bí quyết nhỉ.;)  

PV: Chắc chắn nụ cười chính là một trong những bí quyết quan trọng rồi, “Mỉm cười” cũng chính là một trong 9 nguyên tắc vàng Đắc Nhân Tâm  mà tất cả các GenNexters đều được học để trở thành một người thân thiện dễ mến J Còn trong suốt thời gian học GenNext thì sao nhỉ? Nhật An đánh giá như thế nào về sự thay đổi, trưởng thành của bản thân sau mỗi khóa học gắn bó cùng GenNext?cụ thể là hành trình “Đột Phá” “Tự Lập” “Thuyết phục và truyền cảm hứng”trong hè 2015 vừa rồi :)  

Nhật An: Sau 3 khoá học tại GenNext, An đã có những thay đổi tích cực hơn. Cũng như qua từng khoá học, mình càng trở nên gắn kết hơn với GenNext. Qua lớp”Đột  Phá”, mình đã dạn dĩ hơn trong lớp học, trong lớp “Tự Lập” mình học được những công cụ bổ ích và thiết thực như cách quản lý thời gian chẳng hạn. Trong lớp “Thuyết phục và truyền cảm hứng” An nhận thấy mình thay đổi rất nhiều trong cách trình bày, mình đã thả lỏng hơn so với lúc trước, thoải mái giao tiếp ánh mắt với khán giả cũng như sử dụng công cụ đồng nhất ngôn ngữ để bài nói trở nên thu hút và sinh động hơn nhiều. Sau khoá học, An có cơ hội vận dụng những bài học mình tâm đắc nhất trong buổi hội thảo “Làm Thế Nào Để Trở Thành Công Dân Toàn Cầu” của GenNext và mang đến một bài nói khá là thú vị cho mọi người. Phải nói đó là bài nói mình tâm đắc nhất từ trước đến nay đó. 

nhat an

 

Nhật An trong chương trình “Làm thế nào để trở thành công dân toàn cầu”

PV: Wow, chắc chắn đó là một hành trình nhiều trải nghiệm của sự trưởng thành và những kỹ niệm khó quên, Nếu chỉ chỉ được chia sẻ một câu ngắn gọn để nói về khoảng thời gian học tập tại GN, Nhật An muốn nói điều gì? Nhật An có thể giải thích thêm về câu nói đó? 

Nhật An: GenNext là một phòng thí nghiệm an toàn nơi học viên có thể thoải mái thể hiện mình. Đây là câu nói của chuyên gia huấn luyện mà An nhớ rất kĩ. Khi tới với GenNext, bạn có thể bung hết khả năng của mình một cách thoải mái nhất  mà không phải ngại gì cả. Sẽ không có ai chỉ trích bạn khi bạn làm sai  cả vì đây là một phòng thí nghiệm cơ mà, chúng ta đang cùng nhau tìm ra giải pháp đúng chứ?

PV: Nhật An có thể kể thêm về buổi học đáng nhớ nhất của Nhật An tại GN :)            

Nhật An: Một buổi học đáng nhớ với An là bài học về lòng nhiệt tình. Ngày hôm đấy tất cả  mọi người đều “hừng hực sinh khí”, rất hào hứng và nhiều trận cười thả ga nữa chứ. Mình cũng rất thích thông điệp của bài học ấy, đó là hãy làm mọi việc với lòng nhiệt tình cao nhất vì đó là khi bạn làm việc hiệu quả nhất đó. 

PV: Kể từ sau khóa đã ứng dụng những điều gì vào học tập và cuộc sống của mình? 

GenNext đã trang bị cho An những công cụ rất hữu dụng trong cuộc sống, như bài học về quản lý tài chính, quản lý thời gian cũng như thuyết trình đồng nhất ngôn ngữ và lòng nhiệt tình. Dù bạn là ai,  học sinh, sinh viên, hay đã đi làm rồi thì đều có thể áp dụng được luôn đó nha. Nghe thú vị quá nhỉ.

PV: GenNext được biết, sau khi tốt nghiệp chuỗi “Thế Hệ Tiếp Nối – GenNext” Nhật An còn tham gia vào đội ngũ “Học viên hỗ trợ lớp học” GA. Vì sao Nhật An là mong muốn được trở thành GA? 

 Từ những ngày đầu tiên trong lớp mình đã nhận ra sự xuất hiện của mấy bạn G.A, như những người anh hùng áo xanh, các bạn G.A luôn đi hỗ trợ các bạn và mình cũng muốn làm được như vậy. Làm G.A ngầu lắm các bạn à. 

PV: Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian làm GA của Nhật An là gì nhỉ ☺ 

Dù rằng mình mới làm G.A cho một lớp thôi, và mình củng mới chỉ đi cùng được với các bạn qua 2 khoá thôi nhưng mình đã cảm thấy cực kì gắn kết với lớp rồi, lớp mình dễ thương lắm cơ. Vừa mới đây các bạn vừa tốt nghiệp khoá thứ hai, mà mình đã nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của các bạn. Có một sự tự hào khó hiểu. Cũng nhờ tình cảm với lớp mà mình dù bận đến mấy cũng làm một video clip tặng các bạn vào buổi tốt nghiệp đấy. Kỉ niệm lần đầu tiên làm G.A thật đáng nhớ hì hì.

NHAT AN 2

Nhật An và các bạn trong ngày tốt nghiệp

PV: Trong suốt quá trình làm GA Nhật An đã học được điều gì?           

Trong quá trình làm G.A, An thấy mình học được rất nhiều điều. Học qua cách vận dụng  công cụ, quan sát và hỗ trợ các bạn học viên. Học bằng cách thực hành ý, thú vị ở chỗ mình thấy được ngay sự hiểu quả của những bài học mình đã được học. Và điều quan trọng nhất mình nghĩ mình học được đó là cách làm việc với con người, gắn kết và thấu   hiểu họ. Khá là hữu ích đấy.

PV: Nhật An có điều gì nhắn nhủ với các Gennexters khác, những người đang mong muốn tham gia vào đội ngũ GA? 

G.A như một gia đình vậy đó, mọi người cùng hỗ trợ nhau trong công việc cả ở GenNext và ngoài cuộc sống nữa, cùng nhau vui đùa cùng nhau ăn uống hihi. À mà, không những G.A gắn kết với nhau mà còn gặp được nhiều bạn học viên dễ thương nữa đó!!! Đội ngũ G.A mở rộng vòng tay đón chào các bạn =))).

Cảm ơn Nhật An rất nhiều về buổi phỏng vấn nhé :)

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)