Gương Mặt GenNext: Nguyễn Mạnh Hiếu – Á Quân Thực Hiện Ước Mơ 2014 – 2015

Nguyễn Mạnh Hiếu là gương mặt đoạt giải nhì chung cuộc của cuộc thi “Thực Hiện Ước Mơ mùa 4, 2014 – 2015”. Phần thưởng xứng đáng dành cho bạn là một suất học bổng học tiếng Anh toàn phần 4 tuần tại Đại học Western Sydney (Úc), và suất học bổng toàn phần 2 chương trình huấn luyện Thế hế tiếp nối- Đột Phá và Thế hệ Tiếp Nối – Tự Lập tại GenNext. Trong suốt thời gian học tập tại GenNext, Mạnh Hiếu đã có những trải nghiệm như thế nào, học hỏi được những điều gì để đến gần hơn với ước mơ của mình, chúng ta hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện sau giữa Mạnh Hiếu và  phóng viên của GenNext nhé.

Nguyen-Manh-Hieu-THPT-Nguyen-Thuong-Hien-TPHCM_942015193135

 Nguyễn Mạnh Hiếu tại cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ

PV: Chào Hiếu, Hiếu hãy giới thiệu đôi nét về bản thân mình cho các GenNexters và mọi người cùng biết nhé?

Hiếu: Chào mọi người, Hiếu hiện tại đang là sinh viên năm 1 ĐH Kinh tế tpHCM – Viện đào tạo quốc tế ISB.  Một chút về bản thân thì Hiếu là người mê nói + nổ + phá,…, thích coi, chơi thể thao, thích “deep” :), cực kỳ mê nhân sự và mê làm người nói trước công chúng như giảng viên, trainer, speakers. 

PV: Hiếu hãy bật mí một chút với các bạn về một số thành tích nổi bật của mình ? 

Hiếu: Khi còn là học sinh thì mình đã đoạt Giải nhì chung cuộc của cuộc thi “Thực Hiện ước mơ” mùa 2014 – 2015, đến lúc học GenNext thì mình được các bạn bầu chọn là học viên xuất sắc nhất lớp GenNext: Đột Phá, Tự Lập, mình cũng là người trẻ nhất tham gia thi Area Contest của CLB Toastmaster, thành viên trẻ nhất của clb Nhân sự của trường, là 1 AIESECer làm về nhân sự.

 PV: Mạnh Hiếu là gương mặt đoạt giải nhì chung cuộc của cuộc thi “Thực Hiện ước mơ” mùa 4. Mạnh Hiếu hãy chia sẻ nhiều hơn về những gì mình đã học được sau cuộc thi?

 Hiếu: Qua cuộc thi mình học được rất nhiều, từ cách lên kế hoạch, cách hùng biện, cách chuẩn bị tâm lý trước cánh cửa của số phận :)  

PV: Ước mơ mà Hiếu chia sẻ trong cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ là gì? Tại sao bạn lại có ước mơ đó? 

Hiếu: Ước mơ của mình là trở thành GIẢNG VIÊN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ.  Ước mơ được thầy cô phát huy tối đa khả năng của mình làm mình muốn giúp các bạn được tương tự, từ đó ước mơ làm về ngành nhân sự. Nhưng nếu chỉ là 1 quản trị viên, ảnh hưởng chỉ là ở 1 công ty nhất định. Còn nếu theo nghiệp giáo gia đình, ảnh hưởng sẽ là nhiều hơn vì ảnh hưởng đến các nhà quản trị nhân sự tương lai, tức là ảnh hưởng đến nhiều công ty, ảnh hưởng được một thế hệ.

PV: Với thành tích xuất sắc trong cuộc thi, Hiếu đã được nhận học bổng toàn phần 2 chương trình “Đột Phá”, “Tự Lập”. Đến với hai khóa học này Hiếu mong muốn mình có những năng lực, phẩm chất gì để thực hiện được ước mơ và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Hiếu: Về năng lực và  phẩm chất trong khóa học, mình học được rất nhiều như là: chân thành và tự nhiên để truyền cảm hứng, quan tâm, động viên mọi người, kiềm chế và bộc lộ cảm xúc đúng lúc. 

PV: Hiện trạng của bạn trước khi tham gia khóa học ra sao? Sau khóa học bạn  đã có những thay đổi gì nổi bật về năng lực và phẩm chất? bạn hãy mô tả cụ thể

Hiếu: Trước khi tham gia khóa học mình là người nóng nảy, thiếu kiềm chế, nói trước đám đông thì hay diễn, thiếu sự tự nhiên. Sau khi được tham gia hai khóa huấn luyện thì mình đã  kiềm chế cảm xúc tốt hơn, biết các truyền cảm hứng 1 cách tự nhiên – hình như nhờ vậy mà mình được mọi người tiếp tục tin tưởng và bình chọn là Học viên xuất sắc nhất của lớp “Tự Lập” :)  

PV: Vậy nói riêng về từng khóa học thì sao? Hiếu ấn tượng nhất điều gì trong khóa học Đột Phá?và Tự Lập, hai khóa học đó đã giúp gì cho em trên hành trình thực hiện ước mơ?

Hiếu: Ấn tượng lớn nhất của mình về lớp Đột Phá đó là  Trainer đã cho thấy sức mạnh của 9 nguyên tắc vàng Dale Carnegie, giúp mình nhận ra những giá trị cốt lõi để phát triển một con người, vốn rất quan trọng với người làm nghề nhân sự và đào tạo. Còn về khóa học Tự Lập, Hiếu học được khả năng quản lý năng lực con người bậc cao, phá vỡ vùng an toàn, đẩy bản thân lên tầm cao về mastering những đột phá đã làm ở phần một. kỹ năng tự nhiên truyền cảm hứng, cách ứng biến linh hoạt, cách lên kế hoạch khả thi nhất.

Manh Hieu

 Mạnh Hiếu và mẹ trong ngày tốt nghiệp tại GenNext

PV: Còn các bạn học viên khác tại GenNext thì sao, các bạn học cùng lớp đã giúp đỡ Hiếu như thế nào trong quá trình học tập tại GN để thực hiện ước mơ? 

Hiếu: Các bạn dù lớn hơn hay nhỏ hơn đều luôn rất tôn trọng nhau, luôn dành sự quan tâm đến những tình cảm, công việc với nhau, tạo cơ hội cho nhau thể hiện. Ở các bạn Hiếu học được cách biến những thứ trừu tượng thành những điều giản đơn dễ hiểu và thậm chí là vui, điển hình là bạn Xuân Vy trong lớp, học được cách kiềm chế cảm xúc và bộc lộ đúng lúc của anh Lê Hoàng và sự chân thành từ một người bạn tốt bụng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng Phương Nam,vv, rất nhiều, không thể kể hết. Chỉ biết rằng khi vào GN với các bạn Hiếu không sợ bị phán xét, bị soi mói, được tự do sai và phát triển cùng nhau.

manh hieu 2

Mạnh Hiếu và các bạn học tại GenNext

Cảm ơn Hiếu rất nhiều về những chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Chúc Hiếu sẽ luôn “máu lửa” trên hành trình Thực hiện ước mơ của mình nhé.

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)