Lễ tốt nghiệp Khóa học Đột Phá dành cho tuổi 10-15 – 03/2018

Chiều ngày 24/3 vừa qua, 17 học viên của chương trình Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext có mặt đầy đủ tại lớp học của văn phòng Dale Carnegie Vietnam để tham dự buổi học cuối cùng của Khóa học Đột phá cho bé từ 10-15 tuổi. Không khí buổi học vô cùng sôi nổi dưới sự giảng dạy của hai chuyên gia huấn luyện (CGHL) là thầy Phan Tiến Thuận và thầy Đặng Quốc Cường.

Mở đầu buổi học, hai chuyên gia huấn luyện cho các bé ôn tập về kiến thức bài học hôm trước và mời các bé chia sẻ về việc đã thực hành bài học đó trong cuộc sống của mình như thế nào. Các thầy còn khích lệ, động viên tinh thần các bé vì đã biết áp dụng tốt kiến thức bài học. Để vào bài mới, thầy Phan Tiến Thuận đưa ra một ví dụ thực tế về việc lời khen của người khác có tác động tích cực đến chúng ta như thế nào, từ đó giúp các bé biết được cách để khen ngợi, động viên người khác bằng phương pháp nhìn nhận người khác theo công thức TAPE (Something, Accomplishment, Personality Traits, Lise Evidence). Thầy cũng không quên nhắc nhở các bé phải sử dụng lời khen, lời nhìn nhận tích cực về người khác đúng lúc, đúng chỗ để tránh việc lời khen mang lại kết quả không mong muốn.

Các bé tham gia thảo luận nhóm về chủ đề “Các tính cách tốt đẹp của người Việt Nam”

Để làm nóng không khí lớp học, hai chuyên gia cho các bé chơi một trò chơi liên quan đến các tính cách tốt đẹp của người Việt Nam, sau đó cho các bé nhìn nhận về người bạn bên cạnh mình có những tính cách tốt đẹp nào trong số đó. Hoạt động này đã giúp các bé tự tin hơn khi được nghe những lời nhìn nhận tích cực từ người bạn của mình, cũng như giúp bé tự đánh giá được tính cách của một người để dễ dàng đối nhân xử thế. Kế tiếp các bé được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi bé viết những điều muốn nhắn nhủ đến những người bạn trong nhóm của mình vào một tờ giấy và trình bày những gì mình ghi chép cho bạn nghe. Đây là một hoạt động củng cố lại kiến thức bài học về việc áp dụng công thức TAPE, thông qua đó các bé thấy rõ được hiệu quả của việc sử dụng công thức này trong việc tạo mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè hay những người xung quanh mình.

“Tôi nhiệt tình, vui vẻ, sảng khoái. Tôi sẽ thuyết trình đầy lòng nhiệt tình.” Đó là lời cam kết chung của các học viên khi đến phần cuối cùng của buổi học: thuyết trình báo cáo tốt nghiệp khóa học. Từ những buổi học trước, hai chuyên gia huấn luyện đã cho các em chuẩn bị một bài vẽ về ước mơ của mình để thuyết trình cho mọi người nghe về ước mơ đó theo “công thức kỳ diệu”. Trước khi trình bày trước lớp, các bạn được thực hành luyện tập với nhau theo từng cặp để có một bài thuyết trình tốt nhất. Trong thời gian đó hai chuyên gia đã hỗ trợ các bé rất nhiều trong việc góp ý, sửa chữa những lỗi sai mà các bé hay mắc phải, đồng thời đưa ra những gợi ý giúp bài thuyết trình của các bé được hoàn thiện hơn.

Bé thuyết trình về ước mơ của mình trong báo cáo tốt nghiệp Khóa học

Phần đáng mong chờ nhất của buổi học cũng đến, các bé được lần lượt bước lên trên, đứng trước lớp trình bày về ước mơ và con đường thực hiện ước mơ của mình. Đây là hoạt động cho thấy sự thay đổi, “đột phá” rõ rệt của các bé qua khóa học. Đa số các bé tự thấy mình trước kia là một bạn nhỏ rụt rè, nhút nhát, không dám tự tin giao tiếp, trình bày trước mọi người, giờ đây các bé đã tự tin hơn, vui vẻ hơn và còn có thể truyền cảm hứng cho những người bạn đồng trang lứa khác. Cuối phần trình bày của mình, mỗi bé đều thể hiện sự biết ơn, tình cảm chân thành của mình với ba mẹ qua lời cảm ơn đến ba mẹ. Hai chuyên gia huấn luyện và đội ngũ Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext cũng rất cảm động khi nghe được những lời cảm ơn của các bé đến ba mẹ vì đã cho con học ở trường Đắc Nhân Tâm.

Các học viên 10-15 tuổi của Khóa học Đột phá – Gennext cùng hai chuyên gia huấn luyện

Kết thúc buổi học là một không khí vô cùng trang trọng và cũng hết sức lắng đọng khi hai chuyên gia huấn luyện gửi những tình cảm, lời chúc của mình đến các bé và trao tặng bằng tốt nghiệp khóa học cho các bé. Với Gennext cũng như Dale Carnegie, mỗi bạn nhỏ đều là một viên ngọc quý, đều có những tính cách hết sức đáng yêu, đáng mến và đều xứng đáng nhận được sự yêu thương, những điều tốt đẹp từ mọi người. Hy vọng rằng sau khóa học, các bé sẽ có những “đột phá” phát triển bản thân hơn nữa để luôn thành công với ước mơ của mình.

 Nguồn: Gennext – Thế Hệ Tiếp Nối

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)