[HCM] Ngày Sẻ Chia 2018 – Tôi & Tương lai – I’m Possible!

Câu chuyện thầy giáo Nguyễn Thế Vinh – người được mệnh danh là quái kiệt trong âm nhạc qua lời kể của hai chuyên gia huấn luyện đã chạm đến những cảm xúc chân thật nhất của các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ vỏn vẹn 3 tiếng cùng chuyên gia huấn luyện và đội ngũ Dale Carnegie, các bạn đều tin rằng luôn có một quái kiệt trong mình, quan trọng là phải tin tưởng bản thân và dũng cảm trả lời câu hỏi: “Tôi là ai?”

6Anh Huân khuấy động không khí khán phòng bằng những tấm gương kiên trì, nỗ lực chạm đến ước mơ.

Buổi sáng của Ngày Sẻ Chia 2018 bắt đầu bằng không khí có phần e ngại, rụt rè bởi những mặc cảm, tự ti của các bạn ở lứa tuổi 16-22 đến từ các trung tâm, mái ấm. Tuy nhiên, sự rụt rè dần nhường chỗ cho tinh thần ham học hỏi, quyết tâm thay đổi bản thân mình. Với những chia sẻ thật tâm từ anh Hải và anh Huân – chuyên gia huấn luyện của Dale Carnegie Việt Nam, các bạn đã dũng cảm đứng trước đám đông giới thiệu tên, ước mơ và kế hoạch của mình để Tôi nỗ lực trọn vẹn tiến đến Tương lai.

7Các bạn chăm chú lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia huấn luyện và viết những giá trị của bản thân lên cây giá trị, viết nên tương lai và đường đến đó.

13Cảm ơn Dale Carnegie Việt Nam đã tổ chức một buổi sáng rất ý nghĩa, các bạn trước đây đều trầm, không đủ tự tin để nói chuyện với người lạ, nhưng hôm nay mình thấy rất rõ sự thay đổi từ các bạn, ngay chính tại căn phòng này. Các bạn đã dám đứng lên nói về giá trị của mình, điều mà chưa bao giờ các bạn dám.” - Chị Tuyền, hỗ trợ viên của Cơ sở Bảo trợ Xã hội Thảo Đàn chia sẻ.

8Các bạn dũng cảm đứng trước đám đông để chia sẻ về những giá trị của bản thân.

Khoa – thành viên của Ceporer Hoóc Môn để lại ấn tượng ban đầu là cậu bạn bất cần, suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, qua những bài học và chia sẻ, bạn đã mở lòng ra và lắng nghe mọi người, cũng như can đảm nói lên tương lai của mình: “Em nhất định sẽ trở thành người mà em mong muốn.

9Thầy Hải mượn: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi…” của Trịnh Công Sơn để truyền cảm hứng về tầm nhìn của mỗi người.

Những anh chị, thầy cô có hoàn cảnh khó khăn hơn em nhiều nhưng họ vẫn kiên trì để chạm đến tương lai, đó là tấm gương cho em để thực hiện ước mơ của mình.” – Trang, thành viên của Cơ Sở Bảo trợ Xã hội Thảo Đàn chia sẻ.

10Trang và các bạn đã bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình ngay tại phòng học của Dale Carnegie Việt Nam.

Điều Dale Carnegie Việt Nam trân trọng không chỉ tinh thần quyết tâm thay đổi, cầu tiến của các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, mà còn ở tinh thần sẻ chia, “lá lành đùm lá rách” của tình nguyện viên đến từ các tổ chức thiện nguyện.

14 “Điều em tâm đắc nhất chính là câu nói Impossible (không thể) trở thành I’m possible (Tôi có thể) chỉ với một dấu phẩy. Mình có thể làm mọi việc nếu mình có đủ quyết tâm và nghị lực.” – Nghĩa, thành viên của Big Friend Foundation chia sẻ.

11Hai chuyên gia huấn luyện cùng các bạn trẻ tham gia Ngày Sẻ Chia 2018 – Tôi & Tương lai.

Ngày Sẻ Chia 2018 – Tôi & Tương lai khép lại với sự hào hứng và quyết tâm vững bước đến tương lai. Dale Carnegie Việt Nam hi vọng những giá trị này không chỉ dừng lại ở căn phòng mà ngày càng lan tỏa hơn để xây dựng cộng động ngày một tốt đẹp hơn.

12

Các bạn trẻ ở Ceporer Hoóc Môn háo hức hứa rằng sẽ vượt qua mọi khó khăn để vươn tới ước mơ.

15Những thành viên ở Big Friend Foundation tự tin chia sẻ những dự định tương lai.

16Các bạn ở Cơ sở Bảo trợ Xã hội Thảo Đàn đã có suy nghĩ tích cực hơn, vượt qua mọi tự ti, tự tin trả lời câu hỏi: Tôi là ai?

17Các bạn ở IER CYU mong muốn lan tỏa những gì đã học ngày hôm nay đến những người xung quanh.

18Các tình nguyện viên ở Viet Children’s Pictures hào hứng với những dự định ấp ủ để xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Dale Carnegie Việt Nam chân thành cảm ơn sự đồng hành của các tổ chức Ceporer Hoóc MônCơ sở Bảo trợ Xã hội Thảo ĐànBig Friend FoundationViet Children’s Picture, IER CYU,…

 

 

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)