Nguyễn Việt Hải Tú – Thế Hệ Tiếp Nối Trong Tôi

Nhắc đến Nguyễn Việt Hải Tú chúng ta nhớ ngay đến cô nàng 9x năng động, đáng yêu với ước mơ làm Họa sỹ, Hải Tú đã xuất sắc vượt qua hơn 140.000 thí sinh của cuộc thi Thực Hiện Ước Mơ lần 3, để giành giải nhì chung cuộc của cuộc thi. Phần thưởng xứng đáng dành cho bạn là một suất học bổng học tiếng Anh toàn phần 4 tuần tại Đại học Western Sydney (Úc), và suất học bổng toàn phần 2 chương trình huấn luyện Thế hế tiếp nối- Đột PháThế hệ Tiếp Nối – Tự Lập tại GenNext giúp cho bạn rèn luyện những năng lực và phẩm chất cần thiết để gần hơn với ước mơ Họa sỹ của mình.

Phóng Viên GenNext đã có dịp trò chuyện với cô nàng đáng yêu này để hiểu thêm về những cảm xúc và những điều bạn đã học được để tiến gần hơn đến ước mơ của mình sau một mùa hè đồng hành cùng Thế hệ Tiếp Nối – GenNext.

Guong mat Gennext-01

 

Chào Hải Tú, Chặng đường tham gia cùng “Thế hệ tiếp nối” của GenNext đã tạo ra những thay đổi đột phá nào cho bạn? 

Chặng đường tham gia cùng “Thế hệ tiếp nối” của GenNext đã giúp em có nhiều đột phá trong suy nghĩ thường niên của em! Trước đó em là người khá thu hẹp mình, suy nghĩ khá tiêu cực, không biết và cũng ngại tiếp xúc với những người mới. Nhưng sau khi tham gia khoá học này, em đã có cho mình những “công thức kì diệu”, các bí quyết trợ giúp em trong giao tiếp và sắp xếp lối sống của mình cho thật phù hợp. Nhìn lại chặng đường và con người trước kia của em, em thấy mình có sự thay đổi đột phá rất nhiều!

18824133005_c12a4044fe_o

Hải Tú (đang thuyết trình trước lớp) và các bạn trong khóa học Thế Hệ Tiếp Nối – Đột Phá tại GenNext

Vậy điều tâm đắc nhất trong suốt chặng đường này là gì? 

Điều tâm đắc nhất của em trong suốt chặng đường là bài học kiểm soát cảm xúc của mình trước những chính kiến trái chiều. Em học được cách tiếp nhận lời phê bình, thông thoáng hơn trong suy nghĩ rằng mỗi người có những chính kiến riếng của họ và em học cách chấp nhận và tôn trọng điều đó! Bên cạnh đó, khi nhớ về lớp GenNext của mình, em nhớ lại câu nói mà mọi người hay khuyên với em là “tích cực hơn!” Khiến em điềm tĩnh hơn trong lúc giao tiếp những điều em tâm đắc chính là những khiếm khuyết của em mà em cần phải rèn luyện bản thân mình mỗi ngày, em luôn cố gắng ứng dụng những điều đó và nó mang lại cho em nhiều hiệu quả hơn em nghĩ! Em với bạn mới ít cãi nhau hơn, hiểu nhau hơn, khi tiếp nhận những lời phê bình từ bạn bè trong lớp lẫn giáo viên, em đã bớt gồng mình lại và học cách nhìn lại bản thân mình, kiểm soát cảm xúc không gây khó chịu cho người khác, cuộc giao tiếp trở nên tốt hơn khi là em trước kia! Học cách nhìn mọi chuyện bằng con mắt tích cực giúp tâm trạng em được cải thiện và giải quyết được các vấn đề một cách nhẹ nhàng và đơn giản!

Bài báo cáo tốt nghiệp của Hải Tú – chia sẻ về những thay đổi của bản thân sau khi tham gia khóa học Thế hệ Tiếp Nối – Đột Phá tại GenNext, đã giúp bạn tự tin hơn, giao tiếp tốt với mọi người, cải thiện mối quan hệ với mọi người xung quanh theo hướng tích cực hơn.

Bạn đã học thêm những giá trị gì về ước mơ và cách thực hiện nó trong chặng đường vừa rồi cùng “Thế hệ tiếp nối – GenNext”? 

Giá trị mà em học về ước mơ và cách thực hiện nó trong chặng đường đó là phải biết lựa chọn, biết kiên trì, sắp xếp mọi thứ một cách rõ ràng, trình tự để dễ dàng thực hiện từng bước, đặt mục tiêu hướng đến thật chính xác để tránh không bị lạc hướng! Và phải tự tin vào khả năng mình nữa! Bi quan và tự ti không giúp mình thực hiện được gì cả, có khi còn tệ hơn!

Các bạn học trong lớp đã truyền cảm hứng thế nào cho bạn trong việc quyết tâm thực hiện ước mơ của mình?

Các bạn trong lớp GenNext là những người bạn rất tuyệt vời! Em rất rất vui khi được làm bạn với những người bạn đó! Vì chung trong một khoá học, nên chúng em hiểu nhau và giúp đỡ nhau rất nhiều! Em nhớ hôm các bạn kể về ước mơ của mình và cách thực hiện nó, không hiểu sao em lại cảm thấy thật tươi tắn và tràn trề hi vọng vào ước mơ của mình, nhìn các bạn như vậy, em cảm thấy có nguồn động lực mạnh mẽ để quyết tâm hiện thực ước mơ của mình để mong sau này, khi ra đời, em được gặp lại các bạn và cùng chia sẻ niềm vui, niềm tự hào mà ngày xưa em đã dự định! Các bạn là niềm động lực mới mẻ của em!

Bài báo cáo tốt nghiệp của Hải Tú – chia sẻ về những thay đổi của bản thân sau khi tham gia khóa học Thế hệ Tiếp Nối – Tự Lập tại GenNext,  đã giúp bạn có góc nhìn tích cực hơn, và thuyết phục được người khác thay đổi theo hướng tốt hơn.

Cảm ơn Hải Tú đã dành thời gian chia sẻ với GenNext và các bạn thí sinh Thực Hiện Ước Mơ năm nay về những trải nghiệm của mình, chúc cho bạn luôn giữ được sự nhiệt tình để thực hiện được ước mơ trở thành Họa sỹ của mình nhé.

 Thực hiện: Thế hệ Tiếp nối – GenNext

Gennext 03 năm liền là Đơn vị đồng hành cùng cuộc thi Thực hiện ước mơ (2013 – 2016)

Gennext thuc hien uoc mo

Cuộc thi Thực hiện ước mơ được thực hiện hằng năm dành cho đối tượng học sinh THPT nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập; đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ xác thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén trong học sinh.

Mùa thi thứ 4 của chương trình dự kiến diễn ra với quy mô được mở rộng cho các học sinh THPT từ Đà Nẵng đến Cà Mau với quy mô hơn 200.000 học sinh, diễn ra từ tháng 9/2015 – 4/2016.

Với tầm nhìn trở thành đối tác giáo dục phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất của thanh thiếu niên chất lượng và uy tín nhất ở VN, Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext (Thương hiệu thuộc tổ chức Dale Carnegie toàn cầu) với vai trò là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi đã hỗ trợ xây dựng nội dung của cuộc thi, Tham gia chia sẻ trong chuỗi hội thảo “Tôi có một ước mơ”, Huấn luyện top 80, hỗ trợ giải thưởng cho 05 thí sinh vào chung kết,  và cùng sự tham gia của chị Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Tổng Giám đốc Dale Carnegie vào thành phần ban giám khảo. Tìm hiểu thêm về cuộc thi Thực hiện ước mơ

 

Bình Luận

1 Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)