Nữ sinh THPT Năng Khiếu đạt học bổng 75000 Đô la Úc từ “Thực hiện ước mơ” lần 6

Với ước mơ trở thành chuyên gia nghiên cứu giáo dục đặc biệt, thí sinh Yamashita Hồng Ân, học sinh lớp 12 Tin trường THPT Năng Khiếu đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6 với suất học bổng 75000 đô la Úc và Học bổng chuỗi chương trình Thế hệ tiếp nối của Gennext trị giá 43 triệu đồng.

Yamashita Hồng Ân (giữa) học sinh trường THPT Năng Khiếu giành giải nhất cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6

Yamashita Hồng Ân (giữa) học sinh trường THPT Năng Khiếu giành giải nhất cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 6

Sáng ngày 14/4/2018, tại Nhà văn hóa thanh niên TP.HCM đã diễn ra buổi tranh tài của chung kết xếp hạng cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 6. Trải qua vòng loại và vòng bán kết, Ban tổ chức cuộc thi Thực hiện ước mơ đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất từ đăng kí tham gia của hơn 200.000 lượt học sinh THPT trong phạm vi cả nước. Mục đích của cuộc thi là giúp các bạn thí sinh xác định tương lai, định hướng mục tiêu và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp.

Thế hệ tiếp nối Gennext vinh dự là đơn vị đồng hành cùng “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5, tập huấn cho 40 bạn thí sinh trước ngày thi bán kết về kỹ năng thuyết trình, trình bày trước đám đông; trao học bổng Khóa học Thế hệ tiếp nối cho 5 bạn vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, cô Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Chủ tịch – Tổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam là 1 trong 6 vị giám khảo của cuộc thi.

Cô Nguyễn Trịnh Khánh Linh (phải) Chủ tịch - Tổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam, thành viên ban giám khảoCô Nguyễn Trịnh Khánh Linh (phải) Chủ tịchTổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam, thành viên ban giám khảo

Hành trình chinh phục thử thách

5 bạn thí sinh trải qua 3 phần thi bao gồm:

Vòng 1: Hiểu về ước mơ

Các bạn thí sinh lần lượt trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan về kiến thức phổ thông và thông tin ngành nghề mà thí sinh đã chọn.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Tú trả lời câu hỏi trong phần thi “Hiểu về ước mơ”

Thí sinh Nguyễn Ngọc Tú trả lời câu hỏi trong phần thi “Hiểu về ước mơ”

Vòng 2: Sống với ước mơ

Các thí sinh nhập vai xử lí tình huống mà chương trình đặt ra với các nhân vật khách mời. Không khí bắt đầu dần sôi động hơn với sự xuất hiện của diễn viên Lê Nam và diễn viên Thanh Thủy.

Mặc dù chương trình đưa ra những tình huống mang tính thử thách, khách mời “cố tình” gây khó cho các thí sinh nhưng các bạn đã giải quyết rất khéo léo. Như tình huống của Duy Khang, thí sinh với ước mơ làm biên đạo múa nhưng bị bố (diễn viên Lê Nam) ngăn cản, định hướng con theo con đường kinh doanh của gia đình. Nhưng Duy Khang đã thuyết phục bố bằng cả đam mê với nghề múa “Bố có biết chú John Huy Trần, Alex Tú, cô Trần Ly Ly,… họ không chỉ giàu về tài chính mà còn giàu vì sức sáng tạo, vì đam mê với công việc và còn cũng muốn được như họ.”

Hay thí sinh Hồng Ân – Chuyên gia nghiên cứu Giáo dục đặc biệt đã dùng những lời lẽ khéo léo thuyết phục thành công cô Hiệu trưởng (diễn viên Thanh Thủy) áp dụng phương pháp giáo dục mới cho học sinh trường Tiểu học.

Thí sinh Duy Khang xử thí tình huống trong phần thi “Sống với ước mơ” cùng diễn viên Lê Nam

Thí sinh Duy Khang xử thí tình huống trong phần thi “Sống với ước mơ” cùng diễn viên Lê Nam

Thí sinh Hồng Anh xử thí tình huống trong phần thi “Sống với ước mơ” cùng diễn viên Thanh Thủy

Thí sinh Hồng Anh xử thí tình huống trong phần thi “Sống với ước mơ” cùng diễn viên Thanh Thủy

Vòng 3: Giữ lửa ước mơ.

Các thí sinh lần lượt thuyết trình hùng biện về giá trị nghề nghiệp mang lại, cách thực hiện ước mơ và trả lời các câu hỏi đến từ ban giám khảo. Các bạn thể hiện sự tự tin, tính sáng tạo và sự quyết tâm theo đuổi đam mê thông qua những bài thuyết trình.

Thí sinh Duy Khang đã chứng minh quyết tâm theo đuổi ước mơ một cách độc đáo, dùng chính đam mê của mình – múa để thuyết phục ban giám khảo. Bạn dành hơn phân nửa thời gian hùng biện để thể hiện động tác múa uyển chuyển và đầy say mê.

Thí sinh Duy Khang chia sẻ ước mơ làm Biên đạo múa

Thí sinh Duy Khang chia sẻ ước mơ làm Biên đạo múa

Hay thí sinh Thảo Trâm với ước mơ làm Nhà quản trị chuỗi cửa hàng cây cảnh đã mạnh mẽ khẳng định “Nguyễn Mai Thảo Trâm – 1 nữ doanh nhân mang hơi thở xanh đến cho mọi người.”

Thí sinh Thảo Trâm chia sẻ ước mơ làm Nhà quản trị chuỗi cửa hàng

Thí sinh Thảo Trâm chia sẻ ước mơ làm Nhà quản trị chuỗi cửa hàng

Cuộc thi khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Yamashita Hồng Ân, học sinh lớp 12 chuyên Tin, trường THPT Năng Khiếu đã xuất sắc giành giải nhất, với ước mơ trở thành Chuyên gia Nghiên cứu Giáo dục đặc biệt. Bằng sự tự tin, Hồng Ân đã có phần kết thuyết trình vô cùng mạnh mẽ, “Một lần nữa tôi khẳng định ước mơ của tôi là chấp cánh cho những ước mơ, và dù thế nào đi nữa tôi cũng sẽ luôn hướng đến nền giáo dục mà nơi đó mọi đứa trẻ đều được học và học được.”

Bên cạnh đó, Hồng Ân còn gửi 1 thông điệp đến với mọi người: “Song song với việc những người khuyết tật phải thay đổi để hòa nhập thế giới thì thế giới cũng cần phải đổi thay để mở rộng vòng tay chào đón họ, chúng ta ai cũng đặc biệt, ai cũng là ngôi sao sáng và đẹp nhất”,

 Thí sinh Hồng Ân chia sẻ ước mơ làm Chuyên gia Nghiên cứu Giáo dục đặc biệt.

Thí sinh Hồng Ân chia sẻ ước mơ làm Chuyên gia Nghiên cứu Giáo dục đặc biệt.

Thí sinh Yamashita Hồng Ân đã giành được suất học bổng 75000 AUD tại đại học Western Sydney – Úc cùng học bổng 43 triệu đồng, chuỗi chương trình Thế hệ tiếp nối: Đột phá, Tự lập, Gắn kết, Thuyết phục và truyền cảm hứng và 10 triệu đồng tiền mặt.

Thế hệ tiếp nối Gennext rất vui mừng khi được đồng hành cùng các bạn thí sinh trong suốt thời gian vừa qua. Và cũng chúc mừng các bạn đã dám ước mơ, can đảm theo đuổi ước mơ của mình, dù đạt giải gì đi nữa, các bạn đều là những người chiến thắng. Hãy nhớ lời khuyên chuyên gia huấn luyện Phan Tiến Thuận ngày tập huấn: “Giải thưởng tuy quan trọng, nhưng sau cuộc thi liệu ai sẽ là người đạt được ước mới sớm nhất, đó mới chính là người chiến thắng.”

Giải thưởng chung cuộc

- Giải nhất: Yamashita Hồng Ân (suất học bổng cử nhân toàn phần tại ĐH Western Sydney (Úc) tối thiểu 75.000 đôla Úc, 10 triệu đồng và học bổng chuỗi chương trình Thế hệ tiếp nối Gennext trị giá 43 triệu đồng)

- 2 giải nhì: Đặng Ngọc Duy Khang (TP.HCM) và Nguyễn Mai Thảo Trâm (Quảng Nam), mỗi giải 7 triệu đồng, khóa học tiếng Anh bốn tuần tại Úc và học bổng khóa học thuộc chương trình Thế hệ tiếp nối Gennext trị giá hơn 32 triệu đồng

- 2 giải ba: Nguyễn Ngọc Tú (Đăk Lăk) và Đặng Lê Minh Anh (Quảng Trị), mỗi giải 5 triệu đồng, khóa học tiếng Anh bốn tuần tại Úc và khóa học thuộc chương trình Thế hệ tiếp nối Gennext trị giá hơn 21 triệu đồng

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)