Quán quân Thực hiện ước mơ 2017 – Đặng Vũ Bảo: Bỏ cuộc không nằm trong từ điển của mình

Tươi vui, thân thiện và luôn mang đến sự thoải mái cho người đối diện. Đó là những gì Dale Carnegie Vietnam (DCVN) cảm nhận được khi gặp gỡ bạn Đặng Vũ Bảo. Đây không hẳn là một buổi phỏng vấn, mà giống một cuộc trò chuyện giữa những người bạn với nhau.

_MG_4466Đặng Vũ Bảo – Quán quân tự tin, bản lĩnh trong chương trình Thực Hiện Ước Mơ 2017

DCVN: Chào Bảo, hôm nay tâm trạng bạn thế nào?

Bảo: Dạ hôm nay tâm trạng của em rất là vui em vì thứ nhất em vừa kết thúc khoá học Thế Hệ Tiếp Nối Gennext, thứ hai là em được bầu chọn là một trong những bạn xuất sắc nhất của khoá học nên cảm giác của em rất là vui và hạnh phúc.

DCVN: Năm nay Bảo vừa tốt nghiệp Trung học Phổ thông có đúng không? Và sắp bước sang một chặng đường mới, vậy Bảo có thể chia sẻ đâu là những khó khăn, thử thách mà Bảo từng gặp phải trong 12 năm đi học không?

Bảo: Dạ vâng. Trong 12 năm đi học vừa qua, khó khăn cũng như thử thách lớn nhất đối với em đó là sự cách biệt về kiến thức cũng như là cách biệt về khoảng cách địa lý. Em hiện đang ở Lâm Đồng  – một nơi không quá xa xôi nhưng cũng không hiện đại như ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những cuộc thi, những trung tâm đào tạo, và những viện nghiên cứu đều tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khi mà em muốn học hay muốn tham gia vào cuộc nghiên cứu hoặc cuộc thi nào đó, em đều phải di chuyển một quãng đường khoảng 200 cây số từ nhà em đến Thành phố Hồ Chí Minh. Và mỗi lần đi – về như vậy em thấy khá là mệt.

DCVN: Nếu mệt mỏi như vậy thì em có mất động lực trong quá trình đó không?

Em lại lấy quá trình đó làm động lực, giống như là những cuộc đi chơi xa làm cho em trở nên thích thú. Cho nên em xem những lần đi học, đi thi, hay đi nghiên cứu ở Thành phố Hồ Chí Minh là những hôm đi chơi xa để luôn có động lực bước tiếp.

DCVN: Thế trải qua những khó khăn như thế Bảo đã rèn luyện cho bản thân được kỹ năng gì để vượt qua?

Bảo: Sau những khó khăn, thử thách đó em đã tự rèn luyện cho mình tính kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Theo em, mọi chuyện mình làm đều sẽ có ý nghĩa, miễn sao là mình đừng bỏ cuộc  mà vẫn tiếp tục thực hiện nó thì vấn đề chỉ là thời gian thôi và chắc chắn mình sẽ thành công.

17796254_1417457534984809_8611658254517903479_nQuán quân Thực Hiện Ước Mơ 2017 luôn tin rằng chỉ cần rèn luyện và không bao giờ bỏ cuộc, thành công chắc chắn sẽ đến.

DCVN: Hẳn là cuộc sống của Bảo đã thay đổi không ít. Vậy thì sắp tới khi vào Đại học, Bảo định hướng cho mình ngành học yêu thích và ước mơ nghề nghiệp như thế nào?

Bảo: Em định hướng cho mình theo ngành Nghiên cứu Y khoa. Trước đây em có ước mơ trở thành nhà nghiên cứu tế bào phân tử. Và sau khi tìm hiểu các khoá học tại trường Western Sydney thì em nhận thức được rằng ngành Nghiên cứu Y khoa là ngành phát triển hơn, tổng quát hơn và bao trùm luôn ngành Tế bào Phân tử, quan trọng hơn là ngành này đi vào trọng tâm của việc ứng dụng tế bào phân tử trong chữa trị cho con người. Em lựa chọn ngành này cũng là dựa trên sở thích học sinh học và những nghiên cứu trước đó của em liên quan đến tế bào phân tử học.

IMG_0761Đặng Vũ Bảo có ước mơ trở thành nhà nghiên cứu tế bào phân tử.

DCVN: Theo Bảo, đâu là những yếu tố quan trọng giúp ta đạt được ước mơ của mình?

Bảo: Dạ theo cá nhân em thì yếu tố quan trọng nhất là chọn được đúng ước mơ dựa trên tính cách, sở thích, sở trường, sở đoản và năng lực của mình. Tiếp đến là chúng ta phải có niềm đam mê, động lực và có ý chí kiên cường không bao giờ bỏ cuộc khi thực hiện ước mơ. Nếu chúng ta đã chọn đúng ước mơ rồi và miễn sao chúng ta không bỏ cuộc khi gặp phải khó khăn thì chắn chắn một ngày chúng ta sẽ đạt được ước mơ của mình.

43481116111_ea0cb69174_zLà một trong những học viên tràn đầy năng lượng và nổi bật, Vũ Bảo đã đoạt giải Xuất sắc của Khóa học “Đột phá” của Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext

DCVN: À, chúc mừng Bảo vừa Tốt nghiệp khoá học “Đột phá” của Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext và đoạt giải Xuất sắc nhé! Bảo có thể chia sẻ về kiến thức hoặc công cụ nào Bảo tâm đắc nhất trong khoá học không?

Bảo: Em tâm đắc nhất là học phần Giảm lo âu căng thẳng và Tư duy tích cực. Trong khoảng thời gian mà em phải di chuyển giữa nhà em và Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù đã rất cố gắng nhưng không thể tránh được những tư duy tiêu cực và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc và năng suất của em. Học xong khoá học này thì em đã biết cách tư duy lạc quan hơn, bớt lo âu và từ đó mọi việc trở nên thuận lợi hơn . Khi mà em tư duy tích cực về cuộc sống thì thái độ của em đối với mọi sự vật sự việc trong cuộc sống là luôn luôn vui vẻ và em dễ dàng kết bạn cũng như trình bày ý kiến, quan điểm của mình.

1Vũ Bảo cùng các bạn Gennexters thực hiện ước mơ.

DCVN: Thật thú vị đúng không! Nhân đây, Bảo có lời nhắn nhủ động viên đến những bạn đồng trang lứa và thế hệ trẻ sau này không?

Bảo: Em nghĩ rằng cuộc đời của mỗi con người đẹp nhất là khi có ước mơ và khi mà chọn được cho mình ước mơ đúng đắn và kiên trì theo đuổi ước mơ đó thì đó sẽ là một cuộc sống rất là thú vị. Khi mà đã thành công và nhìn lại, chúng ta sẽ rất tự hào và tận hưởng thành quả đó. Em nghĩ đó là cảm giác cực kì thú vị mà ai cũng nên có, vì vậy hãy có ước mơ và trải nghiệm sự thú vị đó.

Báo Cáo Tốt Nghiệp của Vũ Bảo trong Khóa học Đột Phá.

DCVN: Cám ơn Bảo đã trò chuyện cùng DCVN nhé! Với sự tự tin và lòng nhiệt huyết của Bảo, hi vọng rằng Bảo sẽ đạt được ước mơ của mình nhé!

Đan Thy. 

 

Danh mục: Bảng Tin | Tin Tức

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)