Tập Huấn Xây Dựng Tầm Nhìn Và Lập Kế Hoạch Thực Hiện Ước Mơ

Trong hai ngày 17.01 và 18.01 vừa qua tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Kinh tế TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 3 đã tạo điều kiện để top 79 các bạn thí sinh tham gia tập huấn các kỹ năng cần thiết trước khi vòng bán kết 1 (31.1 và 1.2) bắt đầu.

Đến với đợt tập huấn này, đại diện cho đơn vị đồng hành cuộc thi – Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext (Thương hiệu thuộc tổ chức Dale Carnegie toàn cầu) – chuyên gia huấn luyện Trương tinh Hà phụ trách truyền tải nội dung tập huấn “Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ”.

Sau buổi tập huấn, các bạn thí sinh đã tự rút ra cho mình những bài học về cách vạch ra mục tiêu rõ ràng, cách vẽ được con đường thực hiện ước mơ chi tiết và thuyết phục.

Được tổ chức từ đầu tháng 10/2014, Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 3, năm học 2014-2015 do Thành Đoàn và Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Kinh tế TP.HCM phối hợp thực hiện đã bước đến vòng bán kết. Sau hơn 3 tháng, 79 gương mặt xuất sắc nhất đến từ các trường THPT trên địa bàn TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, và Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt đầu lộ diện.
Đến với giai đoạn này của cuộc thi, các bạn thí sinh đang rấp gút trau dồi và chuẩn bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết để gìanh được chiến thắng. Hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ nhận được thật nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá sau cuộc thi.

Chi tiết về buổi tập huấn “Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ ” với Thạc sỹ Trương Tinh Hà, Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm:

“Hãy vẽ một tương lai bằng một bức tranh cụ thể nhất. Muốn được như vậy, chúng ta cần xây dựng cho mình một tầm nhìn tốt, một chu trình phát triển của bản thân vững chắc nhất”.

Đây là lời nhắn nhủ của ThS. Trương Tinh Hà – trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm – trong buổi tập huấn kỹ năng dành cho 79 thí sinh xuất sắc tham gia vòng bán kết 1 cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 3, năm học 2014-2015 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM và Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) phối hợp tổ chức.

2

Bây giờ, hãy cùng Thực hiện ước mơ điểm qua hình ảnh vè những hoạt động thú vị của buổi tập huấn thứ hai này nhé.

3

Các bạn thí sinh được làm việc nhóm với nhau để thảo luận: “Những tiêu chí trong việc xây dựng tầm nhìn, hoạch địhn kế hoạch tương lai”.

4

5

6

Mỗi nhóm chỉ có 5 phút để thảo luận. Vấn đề được các nhóm rất quan tâm và trao đổi sôi nổi, có nhóm bị “lố” thời gian quy định.

7

8

9

Đại diện các nhóm lên trình bày ý tưởng của nhóm mình

10

11

12

Các nhóm khác chăm chú lắng nghe và góp ý cho nhóm bạn

13

14

Phút giải lao, các bạn có cơ hội được trò chuyện, làm quen với nhau

15

16

17

18

19

Tại buổi tập huấn, các bạn viết lên kế hoạch thực hiện ước mơ và chân thành chia sẻ ước mơ và quyết tâm thực hiện với bạn bè.

20

21

Nhiều bạn đã tự tin trình bày về ước mơ và quyết tâm của mình trước cả hội trường.

22

23

Sau chương trình, các bạn chia sẻ với Thạc sỹ Trương Tinh Hà về ước mơ nghề nghiệp cũng như hành trình thực hiện ước mơ của mình. Đồng thời, rất nhiều bạn chia sẻ về những giá trị mình học được từ chương trình tập huấn.

Trích nguồn: Hình ảnh: S.A.C (thuchienuocmo.vn)

Xem hình ảnh của buổi tập huấn “Kỹ năng xây dựng tầm nhìn và lập kế hoạch thực hiện ước mơ” tại đây.
Tìm hiểu các hoạt động khác trong buổi Tập Huấn Kỹ Năng Top 79 Cuộc Thi Thực Hiện Ước Mơ Lần 3

Bình Luận

1 Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.