Thắp Sáng Ước Mơ Ở Vùng Xa Cho Các Em Học Sinh Nghèo

Trong những năm gần đây, định hướng giáo dục của Việt Nam đã có rất nhiều sự thay đổi nhằm tạo ra sự đổi mới và đồng bộ trong tất cả lĩnh vực. Trong đó, nhiều chính sách đã được tập trung ưu tiên cho giáo dục vùng khó khăn cũng lần đầu được thực hiện như: Đề án phát triển hệ thống trường phổ thông Dân tộc nội trú, hỗ trợ tiền ăn hàng tháng cho học sinh dân tộc, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, góp phần đảm bảo công bằng và tăng cơ hội học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, v.v. Ở vùng sâu vùng xa, khó khăn lớn nhất mà phần lớn các em phải đối mặt là gia đình không đủ điều kiện để đến trường học bên cạnh những thiếu thốn về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ dạy và học. Một thư viện trường với đa dạng và dồi dào những “kho tàng tri thức của nhân loại” luôn là nỗi trăn trở của các thầy cô giáo và niềm mơ ước của hầu hết các em nhỏ ở các vùng sâu vùng xa.

Thấu hiểu và góp phần chia sẻ những khó khăn này, cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội bằng tấm lòng và sự nhiệt tình từ nền tảng văn hóa Đắc Nhân Tâm, Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam – đã, đang thực hiện những chương trình xã hội liên quan đến lĩnh vực giáo dục để hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, phát triển trên toàn cầu và 5 năm thành lập tại Việt Nam với chủ đề “Nơi truyền thống và Hiện đại hòa quyện”, Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam thực hiện dự án mang tên “2.000 quyển sách cho 40 thư viện trường vùng sâu, vùng xa”.

Mục tiêu dự án là quyên góp được ít nhất 2.000 quyển sách với các chủ đề về nuôi dưỡng tâm hồn, xây dựng và theo đuổi giấc mơ, các tấm gương doanh nhân, phát triển nhận thức và kĩ năng sống,… cho thư viện các trường cấp 1, cấp 2 ở vùng khó khăn. Ngoài việc giúp các em mở rộng vốn kiến thức, khám phá bản thân để thắp sáng ước mơ của mình, dự án còn sẽ tiếp thêm nghị lực sống, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện con đường học tập cũng như phát triển sự nghiệp sau này từ đó góp phần xây dựng một xã hội thịnh vượng, tốt đẹp hơn. Những kiến thức mới mẻ mà các cuốn sách đem lại sẽ cho các em học sinh những trải nghiệm mà trước đây các em đã không bao giờ biết đến hay chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Bắt đầu từ ngày 01/07 đến ngày 24/08 Dale Carnegie Vietnam sẽ chọn 40 trường khó khăn về kinh tế ở 4 địa bàn Tp Hồ Chí Minh, Cần Giờ, Nhà Bè, Tây Ninh và nhận quyên góp từ các nhà tài trợ ( bằng hiện kim để mua sách hoặc sách). Sau đó ngày từ ngày 01/08 đến ngày 10/09 Dale Carnegie sẽ tiến hành việc trao tặng sách đến các trường đã chọn. Và cuối cùng vào ngày 12/9/ 2012 kết quả dự án sẽ được chia sẻ trong lễ kỷ niệm 5 năm của Dale Carnegie tại Nhà hát Thành phố.

Tính đến nay, tổng số sách Dale Carnegie Vietnam đã quyên góp được là hơn 3.300 quyển, vượt xa mục tiêu đề ra ban đầu. Đồng hành cùng dự án, hiện đã có các nhà tài trợ như Samsung, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt, Quỹ Hiểu về Trái Tim, cùng nhiều đối tác, Chuyên gia Huấn luyện, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đã góp sách cùng chung tay thực hiện dự án. Tham gia vào dự án, chúng ta sẽ đồng hành cùng chương trình mang tính nhân văn và ý nghĩa xã hội cao, đóng góp trực tiếp cho cộng đồng.

Quý công ty, tổ chức, các cá nhân quan tâm đến dự án, muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc đóng góp vui lòng liên hệ vui lòng liên hệ: Ms. Lê Trà theo email: tra.nguyen@dalecarnegie.com.vn, điện thoại: (08) 39105055 – 125.

Hãy cùng Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, một thế hệ nổi trội hơn qua dự án thiết thực “2.000 cuốn sách cho 40 thư viện trường vùng sâu, vùng xa”.

Được biết từ khi thành lập, Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm đã chọn cho mình một lối đi rất riêng so với những tổ chức khác ở Việt Nam. Ở Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm, mục tiêu kinh doanh, phát triển con người và đóng góp cho xã hội luôn được đặt quan trọng ngang bằng nhau. Giá trị về con người cũng như sự quan tâm, thấu hiểu, và chia sẻ mới là những nhân tố chính làm nên một văn hoá công ty rất đặc trưng, xứng đáng với tên của tổ chức. Năm 2010 Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm đã khởi xướng và thành lập quỹ “Đắc Nhân Tâm vì ngày mai phát triển” trong nội bộ để quyên góp và trao học bổng cho các em học sinh nghèo. Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm cũng đã trao rất nhiều học bổng của trường cùng việc tư vấn cho các bạn sinh viên khó khăn những kĩ năng cần thiết cho công việc sau này. Tất cả những việc này nằm trong nỗ lực của trường trong việc chia sẻ với xã hội những khó khăn trong công tác giáo dục. Trong tương lai, Dale Carnegie Vietnam sẽ tiếp tục truyền thống đóng góp cho xã hội với những dự án mới có ý nghĩa thiết thực, với quy mô lớn hơn để thực hiện cam kết của mình và đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa.

Hãy dõi theo và đồng hành cùng Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam để cùng hoàn thiện những giấc mơ tuổi trẻ còn ấp ủ và tô điểm bức tranh xã hội tươi đẹp hơn!

Trường Doanh Nhân Đắc Nhân Tâm 

Dale Carnegie Vietnam

Danh mục: Bảng Tin | Tin Tức

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)