Giới thiệu | GENNEXT - Thế Hệ Tiếp Nối

Giới thiệu

CẨM NANG GIA ĐÌNH – CHA MẸ ĐẮC NHÂN TÂM

Xây dựng môi trường giúp con phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất

Chắc ai trong chúng ta đều sẽ đồng ý với tôi rằng con cái chính là nguồn động lực lớn nhất mang lại niềm vui, tình yêu thương, hạnh phúc, tự hào và sự nỗ lực hy sinh không ngừng cho bố mẹ. Và niềm mơ ước lớn nhất trong cuộc đời của mỗi bố mẹ chúng ta là được nhìn thấy con mình trưởng thành, là những công dân tốt đóng góp cho xã hội, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống riêng. Trong chặng đường phát triển này, chúng ta cũng mong muốn mình sẽ là một phần không thể thiếu giúp cho con lựa chọn, đi và làm đúng hướng của mình.

Một người cha, Abraham Lincoln, đã gửi gắm cho thầy giáo của con mình những ấp ủ đầy xúc động cho sự phát triển và trưởng thành của con như sau:

“Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm.

Bài học này sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng đôla kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đôla nhặt được trên hè phố.

Xin thầy dạy cho cháu biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Xin hãy dạy cháu tránh xa sự đố kỵ.

Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những kẻ dễ bị đánh bại nhất.

Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách… nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.

Xin giúp cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm.

Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hoà nhã và cứng rắn với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.

Xin hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người nhưng cũng xin thầy dạy cho cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp.

Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã, xin hãy dạy cháu biết rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt.

Xin hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yếm thế và cẩn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm bẫy.

Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình.

Xin hãy dạy cho cháu ngoảnh mặt làm ngơ trước một đám đông đang gào thét… và đứng thẳng người bảo vệ những gì cháu cho là đúng.

Xin hãy đối xử dịu dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện nên được những thanh sắt cứng rắn.

Xin hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt tối vào bản thân, bởi vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhân loại.

Đây quả là một yêu cầu quá lớn, tôi biết, thưa thầy. Nhưng xin thầy cố gắng hết sức mình, nếu được vậy, con trai tôi quả thật là một cậu bé hạnh phúc và may mắn.”

(Trích thư của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học)

Đây là những lời tâm sự vô cùng tâm huyết từ một bậc phụ huynh rất đặc biệt mà tôi tin chắc ai trong chúng ta cũng đồng cảm được với chia sẻ của ông. Tôi cũng cảm nhận được một lời cam kết sẽ “làm gương” của riêng bản thân ông trong từng lời gửi gắm dành cho thầy giáo của con mình.

Với mong muốn hỗ trợ các bậc phụ huynh giúp con mình phát triển những giá trị tương tự trích từ thư Tổng thống Abraham Lincoln và dựa trên nền tảng phát triển và thay đổi năng lực, hành vi và nhân cách của con người suốt 100 năm qua, Dale Carnegie VN chính thức giới thiệu Cẩm nang gia đìnhCha Mẹ Đắc Nhân Tâm (Trước đây là Tạp chíCha Mẹ Đắc Nhân Tâm đã ra mắt độc giả từ tháng 11/2012)

Cẩm nang gia đìnhCha Mẹ Đắc Nhân Tâm ra đời nhằm tạo một sân chơi trao đổi tri thức và trải nghiệm, chia sẻ đến các bậc phụ huynh những nội dung đa dạng, thiết thực về “Cách giao tiếp, giáo dục con cái và cách xây dựng môi trường giúp con phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất”. Cẩm nang gia đình – Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm sẽ ra mắt vào tuần thứ 3 mỗi tháng, với nội dung được sắp xếp và kết hợp chặt chẽ, mang lại những giá trị thực tiễn nhất cho các bậc phụ huynh.

Cẩm nang bao gồm các chuyên mục:

Phát triển toàn diện về năng lực: Chuyên mục gồm 4 bài viết về phát triển năng lực, tập trung vào 4 chủ đề nhỏĐột phá, Tự Lập, Gắn Kết, Thuyết Phục và Truyền Cảm Hứng. Qua đó chia sẻ những kiến thức giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ Cách giao tiếp, định hướng,  giáo dục con cái và cách xây dựng môi trường giúp con phát triển toàn diện về năng lực

Phát triển toàn diện về phẩm chất: Chuyên mục gồm 1 bài viết tập trung cho con bạn phát triển về những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

Câu chuyện truyền cảm hứng: Chuyên mục này nhằm “Chia sẻ và truyền cảm hứng, tạo động lực tích cực” đến phụ huynh thông qua 1 bài viết/câu chuyện/video/câu nói/hình ảnh. Từ đó phụ huynh sẽ “Truyền cảm hứng, truyền động lực tích cực” đến cho con cái của mình

Gia đình gắn kết: Mục tiêu của chuyên mục Gia Đình Gắn Kết là tạo môi trường để cả nhà “Cùng nhau thực hiện dự án” như cùng xem phim, cùng đọc sách, cùng đi dã ngoại hay cùng trang trí nhà…Nội dung chuyên mục sẽ giới thiệu bộ phim hay, video ngắn, quyển sách hay nên đọc, hoặc ý tưởng, các dự án cả nhà nên thực hiện. Qua đó tạo nên chất keo gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, đồng thời giáo dục con cái, mang đến cho con những bài học ý nghĩa về tư duy, thái độ sống, năng lực và phẩm chất.

Bản tin Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext: Chuyên mục này giúp phụ huynh cập nhật những hoạt động, những giải pháp của Thế Hệ Tiếp Nối đã và đang thực hiện nhằm giúp các bạn Thanh thiếu niên phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất.

Tải về Tạp chí/Cẩm nang đã đăng

Dale Carnegie VN tin rằng Cẩm nang gia đình – Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm sẽ là người bạn đồng hành với các bậc phụ huynh trong hành trình phát triển năng lực và phẩm chất của con cái.

chu ki chi linh

Nguyễn Trịnh Khánh Linh
Chủ tịch & Tổng Giám đốc
Trường Doanh nhân Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie Vietnam