Tổng Kết Hội Thảo: Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Đời Tôi

“Theo đuổi đam mê cùng với mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có được những quyết định và lựa chọn đúng đắn”

Hiểu được những băn khoăn của các bạn thanh thiếu niên từ 15-23 tuổi về việc định hướng nghề nghiệp và đưa ra quyết định trong những tình huống quan trọng, Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext (Thương hiệu thuộc Dale Carnegie Toàn Cầu) đã tổ chức hội thảo với chủ đề Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Đời Tôi. Chương trình mang đến cho các bạn thanh thiếu niên những công cụ và kỹ năng cần thiết để phân tích vấn đề và ra quyết định đúng đắn. Những bí quyết này đã được ứng dụng tại 400 trên tổng số 500 công ty thuộc Top Fortune trên thế giới, là các khách hàng của Dale Carnegie – một trong 20 đơn vị huấn luyện phát triển năng lực lãnh đạo hàng đầu thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm và 9 triệu học viên trên toàn cầu. Hội thảo lần này đã thu hút 1300 email đăng ký tham dự từ các bạn học sinh – sinh viên, trong đó 525 bạn đã được chọn tham dự chương trình vào ngày 26 tháng 05 năm 2013 vừa qua tại Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn đã có một buổi sáng bổ ích trải nghiệm các công cụ của Dale Carnegie và có thêm nhiều bài học quý giá tạo động lực cho bản thân từ những chia sẻ của các anh chị khách mời.

2 event

Các bạn tham dự hào hứng tìm hiểu về chương trình của Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext

3 event

Toàn cảnh chương trình

Trong phần một của chương trình, các bạn lần lượt được đi qua các công cụ của Dale Carnegie dưới sự hướng dẫn của anh Trương Minh Tứ từng là Trưởng Văn phòng Đại diện Sony Ericsson Vietnam, hiện tại là Chuyên gia Huấn luyện tại Dale Carnegie Vietnam. Các bạn tham dự có cơ hội chia sẻ những điều đang băn khoăn suy nghĩ, và những khó khăn khiến các bạn chưa thể đưa ra quyết định. Tiếp đó, Chuyên gia Huấn luyện giúp các bạn làm quen với khái niệm về Yếu Tố Quyết Định & Yếu Tố Mong Muốn để có những tiêu chuẩn lựa chọn đúng đắn. Khi đã xác định được vấn đề, điều quan trọng là lên ý tưởng cho những giải pháp. Càng nhiều giải pháp, sẽ có thêm nhiều lựa chọn và dễ dàng tìm ra được phương án nào là tối ưu nhất. Công cụ Biểu Đồ Liên Kết, Tư Duy Đèn Xanh, Đèn Đỏ sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình này. Đầu tiên là tư duy hoàn toàn tự do và sáng tạo để có càng nhiều ý tưởng càng tốt. Sau đó, ứng dụng tư duy đèn đỏ để sàn lọc, đánh giá và lựa chọn. Những ý tưởng này được mang ra đánh giá bằng Biểu Đồ Liên Kết dựa trên những Tiêu Chuẩn Quyết Định và Yếu Tố. Mong Muốn để cân nhắc và tìm ra quyết định tốt nhất đáp ứng được các tiêu chuẩn đã đặt ra.

4 event

Đại diện nhóm chia sẻ quyết định cuối cùng của mình sau khi đã đi qua các bước theo quy trình

Trong chương trình, các bạn được học hỏi và trực tiếp thảo luận nhóm, thực hành những công cụ ngay tại chỗ dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia Huấn luyện. Các bạn rất hào hứng và năng động trong các hoạt động này. Bên cạnh đó, bài Đánh Giá Khuynh Hướng Tính Cách cũng được giới thiệu giúp các bạn hiểu thêm về bản thân và có thêm thông tin để đưa ra quyết định về nghề nghiệp tương lai của mình.

5 event

Từng cặp xoay lưng lại trao đổi với nhau về các tình huống Chuyên gia Huấn luyện đưa ra

Bạn có thể xem thêm về bài đánh giá và phần giải thích cụ thể chi tiết hơn về từng khuynh hướng tính cách tại đây

6 event

Chuyên gia Huấn luyện Trương Minh Tứ hết mình với các bạn tham dự

Trong từng nội dung, các bạn được Chuyên gia Huấn luyện phân tích lí giải và hướng dẫn về ý nghĩa cũng như cách áp dụng trong những trường hợp cụ thể. Khán phòng được chia thành nhiều nhóm nhỏ cùng thảo luận chia sẻ và thực hành từng công cụ. Hoạt động này giúp các bạn hiểu rõ nội dung công cụ và dễ dàng ứng dụng những điều hôm nay học được vào thực tiễn.

7 event

Tặng quà cho các bạn xung phong chia sẻ ứng dụng

Trong phần hai của chương trình, dưới sự điều phối chính của anh Võ Minh Quân, Giám Đốc Phát Triển Năng Lực Thanh Thiếu Niên, Dale Carnegie Vietnam anh Trương Minh Tứ trở lại với vai trò là khách mời cùng với anh Đỗ Quốc Hiệp, Phó Giám Đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam và chị Võ Thị Minh Huệ, Chuyên gia tâm lý, công ty Tâm Lý Trẻ tham gia trong phần chia sẻ kinh nghiệm. Các bạn tham dự đã có cơ hội lắng nghe được những chia sẻ rất chân thành và nhiều bài học giá trị từ các anh chị khách mời xoay quanh việc phân tích và ra quyết định trong cuộc sống của mình.

8 event

Các khách mời chia sẻ trong phần hai của chương trình

Sau phần chia sẻ của khách mời, chương trình tiếp tục hào hứng với những câu hỏi từ phía khán giả. Các bạn chia sẻ những băn khoăn về cách chọn trường, chọn ngành, làm sao để thuyết phục gia đình cũng như những trăn trở khi đã chọn ngành rồi có nên chuyển ngành và theo đuổi đam mê của mình ở một lĩnh vực hoàn toàn khác. Các bạn cũng quan tâm đến ngành nghề của riêng khách mời, đâu là dấu hiệu để nhận biết là mình phù hợp,…Các anh chị khách mời ngoài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm còn bộc bạch những câu chuyện của riêng mình với hi vọng các bạn sẽ có được những bài học ý nghĩa từ trải nghiệm của người đi trước.

Chi tiết về phần chia sẻ của khách mời, bạn có thể xem tại đây

Kết thúc chương trình, các bạn được tham gia phần bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị là sách Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống, sách Nghệ Thuật Trình Bày Trước Công Chúng phiên bản tiếng Anh của Dale Carnegie. Phần quà dành
cho các bạn học sinh cấp 3 là bài đánh giá định hướng nghề nghiệp College Coach Assessment của Profile International Vietnam. Phần thưởng đã thuộc về bạn Anh Thy trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

10 event

Chương trình kết thúc với phần cam kết đầy nhiệt tình của các bạn tham dự cùng MC Anh Đào

11 event

Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext rất vui đã mang đến cho các bạn một chương trình đầy ý nghĩa và thú vị. Hẹn gặp lại các bạn trong hội thảo thường niên vào năm sau và nhiều những hoạt động ý nghĩa và thú vị khác trong thời gian tới.

Thông tin các chương trình luôn được cập nhật tại:

Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext

Danh mục: Bảng Tin | Sự Kiện | Tin Tức

Bình Luận

1 Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)