Trăn trở chuyện dạy con kỹ năng sống

Ngày 27/3 vừa qua, một nữ sinh chỉ vì chuyện buồn gia đình đã gieo mình tự tử tại tòa nhà Bitexco khiến người ta không khỏi đau lòng. Chưa thể biết mâu thuẫn gia đình là nguyên nhân dẫn đến việc em phải tự kết liễu đời mình hay không, sự việc này là hồi chuông cảnh báo lần nữa một cách nghiêm túc về những điều cha mẹ cần chuẩn bị cho con – những tâm hồn non nớt còn chưa trưởng thành – đối diện với những áp lực trong cuộc sống.

Xã hội ngày càng phát triển, cha mẹ chỉ tập trung vào kiến thức mà quên dạy bảo con kỹ năng đối diện với áp lực cuộc sống. Theo thống kê của Viện Sức khỏe tâm thần, bệnh viện Bạch Mai, tỉ lệ thanh niên và trẻ vị thành niên đến khám và điều trị gia tăng, trong đó có hơn 18.000 bệnh nhân mắc trầm cảm, chiếm 30% tổng số bệnh nhân nhập viện.

Số liệu trên sẽ không tăng đến vậy, nếu chúng ta có chiến lược tốt để con có hành trang vững chắc về kiến thức, năng lực cũng như phẩm chất. Vì vậy, với mong muốn mang đến các giải pháp giúp phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất cho thanh thiếu niên từ 10 – 22 tuổi, Dale Carnegie Toàn Cầu đã xây dựng nên thương hiệu Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext dựa trên nền tảng của 6 đòn bẩy thành công:

  • Sự tự tin
  • Giao tiếp
  • Kiểm soát cảm xúc, thái độ
  • Trình bày
  • Đối nhân xử thế
  • Lãnh đạo bản thân, đội nhóm

Bé tự tin thuyết trình ở Lễ tốt nghiệp của chương trình "Thế hệ tiếp nối - Đột phá"

Bé tự tin thuyết trình ở Lễ tốt nghiệp của chương trình “Thế hệ tiếp nối – Đột phá”

Đây là chuỗi chương trình giúp các bạn trẻ từ 10-22 tuổi tự tin đối mặt và ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống để sẵn sàng chinh phục những thành công trong tương lai bằng việc mang đến cho các bạn trải nghiệm phương pháp huấn luyện “Huấn luyện ngay tại thời điểm”, thực hành, trò chơi, tình huống thực tế và trao công cụ để các em tiếp tục ứng dụng về sau. Nay “Thế Hệ Tiếp Nối – Gennext” tiếp tục khai giảng các chương trình được thiết kế riêng cho từng cấp độ tuổi: độ tuổi từ 10-15 và từ 16-22 với nội dung:

  • Chương trình “Thế hệ Tiếp nối – Đột phá” tạo cho các bạn trẻ sự đột phá về khả năng, thái độ, nâng cao hiệu quả học tập và có sự chuẩn bị vững vàng cho định hướng ngành nghề theo học trong tương lai.
  • Chương trình “Thuyết phục và truyền cảm hứng” giúp các bạn trẻ xây dựng lòng tin, khả năng trình bày thuyết phục và truyền cảm hứng, gây sức ảnh hưởng đến mọi người.

Ngoài việc tập trung vào phát triển những năng lực trong 6 Đòn Bẩy của Thành Công, nội dung của các chương trình trong chuỗi sẽ được lồng ghép để học viên ứng dụng và phát triển được những giá trị nền tảng của con người Việt Nam như: giá trị độc đáo, Ước mơ, hòa đồng, Tinh thần không ngừng nỗ lực vươn lên, Lòng biết ơn, Lập kế hoạch, Tinh thần trách nhiệm và kỷ luật, Lòng nhiệt tình, Thái độ tích cực, Tinh thần tiết kiệm, Tính chủ động thay đổi, Sự đồng cảm, Sự khoan dung, Sự đoàn kết, Sự linh động, Niềm tin.

Chuỗi chương trình dự kiến khai giảng vào ngày 12/05/2018.

Các bậc phụ huynh/ các bạn trẻ quan tâm đến chương vui lòng để lại thông tin trong phiếu đăng ký bên dưới để được tư vấn và giữ chỗ:


“Anh/Chị vui lòng để lại thông tin
để được GenNext tư vấn cụ thể hơn về chương trình”

Họ và tên Anh/Chị*

Giới tính*

Email*

Số điện thoại*

Chức vụ*

Đơn vị công tác*

Họ và tên Con*

Ngày tháng năm sinh*

Chương trình Anh/Chị muốn Con phát triển:*
 Thế hệ Tiếp nối – Đột phá
 Thuyết phục và truyền cảm hứng
 Thế hệ Tiếp nối - Tự lập
 Thế hệ Tiếp nối - Gắn kết

Anh/Chị biết thông tin chương trình qua:*
 Email Marketing
 Facebook Dale Carnegie Việt Nam
 Facebook Thế Hệ Tiếp Nối - Gennext
 Facebook Cha Mẹ Đắc Nhân Tâm
 Bạn bè giới thiệu
 Khác

Hãy để lại lời nhắn (nếu có)

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image

(*)